Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Đại hội MTTQ thị xã. Sáng ngày 23/5/2024, Hội Nông dân phường Nam Hồng tổ chức thành công Lễ ra mắt THT trồng rau sạch bằng phân bón hữu cơ và lớp tập huấn Phân loại rác thải tại hộ gia đình. Tham dự buổi lễ có các đồng chí trong BTV hội Nông dân thi xã; trung tâm ứng dụng KHKTCTVN Hồng Lĩnh; Đại diện BTV Đảng ủy; TT.HĐND; UBND, UBMTTQ phường; toàn BCH hội Nông dân phường.

Toàn cảnh buổi lễ

Tại buổi tập huấn các đại biểu được đ/c Nguyễn Văn Giáp – Giám đốc TTUDKHKT-CTVN thị xã hướng dẫn cách phân loại và xử lý rác thải tại mỗi hộ gia đình và hướng dẫn bà con Nông dân cách ủ phân vi sinh.

Đ/c Nguyễn Văn Giáp – Giám đốc TTUDKHKT-CTVN thị xã hướng dẫn cách phân loại và xử lý rác thải tại mỗi hộ gia đình và hướng dẫn bà con Nông dân cách ủ phân vi sinh.

Nhận thức rõ vai trò quan trọng trong công tác phân loại và xử lý rác thải tải hộ, từ đó vận dụng một sổ loại rác thải để ủ phân vi sinh nhằm mục đích trồng rau để xóa đói giảm nghèo, những năm qua hội Nông dân phường đã thực hiện có nhiều hoạt động hỗ trợ Nông dân phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, như: hỗ trợ mô hình sinh kế, ........

Lãnh đạo thị xã và phường tặng thùng ủ phân vi sinh cho tổ hợp tác

Tại buổi lễ Hội ND đã ra mắt tổ hợp tác sản xuất rau sạch bằng phân bón hữu cơ. Tổ hợp tác có 10 thành viên, là nơi sinh hoạt, hỗ trợ chia sẻ kinh nghiệm trong việc sản xuất trồng các loại rau và đưa ra thị trường..., tạo việc làm và giảm bớt chi phí cho các hộ gia đình. Nhằm hướng tới việc trồng rau bằng phân hữu cơ tự mình làm ra, giúp cải thiện môi trường và xây dựng môi trường sống ngày càng trong sạch, giảm rác thải ra ngoài xã hội, hướng đến sản xuất rau màu không cần phân bón hóa học, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng