Trong thời gian 12 ngày, từ ngày 09/4 - 24/4/2024, cùng với lực lượng dân quân cơ động trên địa bàn thị xã, lực lượng dân quân cơ động phường Nam Hồng bước vào mùa huấn luyện năm 2024. Trong đợt huấn luyện này đơn vị phường Nam Hồng có 28 đồng chí. Trong thời gian huấn luyện, các chiến sỹ được học tập, huấn luyện 2 nội dung: Chính trị và quân sự. Nội dung chính trị về Chủ nghĩa Mác Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của Đảng và cách mạng Việt Nam; về Quan điểm, đường lối quân sự của Đảng về đối tác, đối tượng của Cách mạng Việt Nam trong tình hình mới; nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; Dân quân tự vệ, công tác vận động quần chúng, tham gia xây dựng chính quyền ở địa phương.... Hội thao hội thi gồm các nội dung: Bắn đạn thật; đánh thuốc nổ thật; Điều lệnh khối; Điều lệnh từng người; Chiến thuật; Ném lựu đạn. Trong thời tiết nắng nóng, luyện tập ở cường độ cao nhưng các chiến sĩ đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực học tập để nắm chắc nhiệm vụ chính trị, công tác quân sự, rèn luyện bản lĩnh chính trị, nâng cao trình độ chiến thuật, sử dụng thành thạo vũ khí thiết bị trong thực hiện nhiệm vụ. Đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu, xử trí kịp thời, hiệu quả mọi tình huống xảy ra trên địa bàn góp phần giữ vững anh ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế, xã hội.

Bữa cơm Chiến sỹ thắm tình Dân quân

Nhằm tạo thêm niềm vui, động lực để các chiến sỹ hăng hái tham gia học tập rèn luyện hoàn thành nhiệm vụ trong mùa huấn luyện, Mặt trận tổ quốc phường đã chủ trì phối hợp với các tổ chức CT-XH nấu bữa cơm thân mật ấm tình quân dân. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thể hiện sự đồng hành, chia sẻ và khẳng định vai trò hậu phương vững chắc của MTTQ, các tổ chức chính trị - Xã hội tạo mối quan hệ mật thiết, gắn bó, xây dựng tình đoàn kết quân dân.

Cùng ngày, Cấp ủy, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - Xã hội phường đã đến thao trường thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các chiến sĩ đang tham gia huấn luyện.