Chiều ngày 16/4/2024, Uỷ Ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam phường Nam Hồng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Mặt trận và chương trình phối hợp thống nhất hành động quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2024. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch UBMTTQ thị xã Hồng Lĩnh; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, TT. HĐND, UBND phường Nam Hồng.

Toàn cảnh Hội nghị

Quý I năm 2024, UBMTTQ Việt Nam phường và các tổ chức thành viên đã bám sát Kế hoạch, Chương trình công tác của cấp trên và nhiệm vụ chính trị của địa phương; xây dựng và thực hiện hiệu quả chương trình phối hợp thống nhất hành động, phối hợp triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, gắn với phong trào chỉnh trang đô thị, xây dựng đô thị văn minh; phối hợp tổ chức 12 cuộc hội nghị tuyên truyền cho đoàn viên, hội viên và Nhân dân về các nội dung như: Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; Chuyên đề “Đảng ta thật là vĩ đại”; Mô hình “Thị xã Hồng lĩnh không có tội phạm ma túy”; xây dựng nếp sống văn hóa văn minh đô thị; công nhận các danh hiệu Văn hóa; tuyên truyền phòng chống pháo nổ, đèn trời; an toàn giao thông; thông tin thời sự; tuyên truyền các chính sách về bảo hiểm y tế; bảo hiểm xã hội tự nguyện ....

Đ/c Trần Thị Minh - PCT. UBMTTQ VN phường thông qua báo cáo tại Hội nghị

Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, phối hợp trao 1.900 suất quà trị giá 789.500.000đ cho hộ nghèo, hộ có HCKK, đối tượng chính sách  nhân dịp tết nguyên đán Giáp Thìn 2024. Trao tiền cấp ứng đợt 1 hỗ trợ nhà ở theo quyết định 22 cho 02 gia đình hộ nghèo với số tiền 70.000.000 đồng. Tiếp tục phối hợp tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên, Nhân dân thực hiện công tác chỉnh trang đô thị, xây dựng các tiêu chí phường đạt chuẩn đô thị văn minh. MTTQ và các đoàn thể đăng ký 22 mô hình dân vận khéo, trong đó 12 mô hình đăng ký cấp thị xã; vận động Nhân dân trang trí 28 tuyến ánh sáng đô thị đồng bộ trị giá gần 1,5 tỷ đồng; Thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền vận động, tập hợp đoàn kết các tầng lớp Nhân dân. Tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân. Phối hợp tổ chức 01 cuộc đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy chính quyền với hội viên Hội CCB; Ban hành Quyết định thành lập 4 Ban giám sát đầu tư cộng đồng giám sát 04 công trình đang xây dựng trên địa bàn; thực hiện tốt công tác hòa giải ở cơ sở. Công tác tôn giáo được quan tâm đúng mức, tăng cường tuyên truyền và đấu tranh phản bác hoạt động của các đạo lạ chưa được Pháp Luật Việt Nam công nhận.

Các đ/c thảo luận tại Hội nghị

Tiếp tục tăng cường củng cố tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQ Việt Nam, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới. Tổ chức thành công Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam phường lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Hiệp thương cử 33 vị ủy viên UBMTTQ phường nhiệm kỳ 2024 - 2029 đảm bảo cơ cấu thành phần. Kiện toàn 8/8 Ban CTMT dân phố với 78 thành viên.

Đồng chí Lê Thị Thu Hà, PCT.UBMTTQ thị xã phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lê Thị Thu Hà, PCT.UBMTTQ thị xã đã đánh giá cao kết quả công tác mặt trận của phường trong quý I năm 2024 đồng thời định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm trong quý II năm 2024, đặc biệt tập trung công tác tuyên truyền tập hợp các tầng lớp Nhân dân nhằm tạo sự đồng thuận để thực hiện hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua do các cấp phát động; tuyên truyền Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam phường lần thứ VIII, tuyên truyền về Đại hội Đại biểu MTTQ thị xã lần thứ VII tiến tới Đại hội đại biểu MTTQ các cấp nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tuyên truyền các nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh”, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; phong trào “Đoàn kết sáng tạo” qua đó phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, tạo sự đồng thuận của người dân trong phát triển kinh tế xã hội; xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh.