Chiều 09/4, Hội Cựu chiến binh (CCB) phường tổ chức lễ phát động phong trào thi đua đặc biệt năm 2024. Về tham dự buổi lễ có Đ/c Đinh Thị Hương, UVBTV, Trưởng ban Dân vận Thị uỷ, Trưởng đoàn chỉ đạo của BTV Thị uỷ tại phường Nam Hồng; Đại diện ban Thường vụ Hội Cựu chiến binh thị xã Hồng Lĩnh; Đồng chí Thượng tá: Nguyễn Khoa Đăng, chính trị viên BCH QS thị xã, báo cáo viên của Thị ủy. các đồng chí trong ban Thường vụ Đảng ủy; Đại diện: TT HĐND, UBND phường; Đại diện: UBMTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội; Ban chấp hành hội CCB phường và toàn thể cán bộ, hội viên Hội CCB phường.

Toàn cảnh buổi lễ

Tại buổi lễ Hội viên hội CCB được Đồng chí Thượng tá: Nguyễn Khoa Đăng, chính trị viên BCH QS thị xã, báo cáo viên của Thị ủy nói chuyện về thời sự trong nước và thế giới.

Với chủ đề “Gương mẫu - Sáng tạo - Chung sức đồng lòng”, phong trào thi đua có mục tiêu động viên, khuyến khích cán bộ, hội viên phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ”, truyền thống “Trung thành - Đoàn kết - Gương mẫu - Đổi mới”, năng động, sáng tạo, thực hiện hiệu quả các hoạt động của hội và xây dựng tổ chức hội vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đ/c Trần Trí Bảo - CT. hội CCB phát động phong trào thi đua đặc biệt năm 2024

Trong đó tập trung vào các chỉ tiêu như: Phấn đấu 100% hội viên kiên định, vững vàng về chính trị, tư tưởng; có trên 99% tổ chức hội, cán bộ, hội viên đạt các tiêu chuẩn “Cựu chiến binh gương mẫu”; xây dựng 1 tập thể, 2 đến 3 cá nhân tấm gương điển hình về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Kết nạp từ 08 – 10 hội viên mới; trên 85% Cựu quân nhân có mặt tại địa phương vào sinh hoạt “Câu lạc bộ Cựu quân nhân”; Phấn đấu 100% cán bộ Hội được tập huấn, bồi dưỡng theo phân cấp; 100% cán bộ, hội viên gương mẫu đi đầu thực hiện các phong trào, các cuộc vận động và tích cực vận động nhân dân chấp hành tốt các chủ trương lớn của thị xã và phường để thực hiện các chương trình, mục tiêu, dự án trên địa bàn; Thực hiện có hiệu quả phong trào “CCB giúp nhau xóa đói, giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”, hội phường có từ 1-2 mô hình kinh tế CCB có hiệu quả; hỗ trợ giúp đỡ các hộ cận nghèo CCB thoát nghèo bền vững; 100% hội viên và gia đình hội viên ký kết và thực hiện không phạm tội về ma túy; Xây dựng 01 tuyến phố đạt chuẩn văn minh đô thị; 01 tuyến, ngõ phố trong khu dân cư có giá treo cờ Tổ quốc và cờ Đảng theo quy định của Ban bí thư Trung ương Đảng; Có 3-4 mô hình dân vận khéo cấp thị xã được công nhận và có mô hình được khen thưởng; Có ít nhất 01 công trình, sản phẩm có ý nghĩa chào mừng Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”.  Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp và Đại hội thi đua yêu nước Hội CCB Việt Nam lần thứ VII; kỷ niệm các ngày lễ lớn của Hội và đất nước.

Các Chi hội ký thi đua

Căn cứ nội dung của phong trào thi đua do Hội CCB tỉnh phát động, các cấp hội xây dựng kế hoạch nội dung chỉ tiêu thi đua cụ thể; tổ chức phát động phong trào thi đua đặc biệt gắn với thực hiện tốt các đợt thi đua thường xuyên, đột xuất và các nhiệm vụ chính trị của các cấp hội và địa phương phát động. Qua đó góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng; Nghị quyết Đại hội lần thứ VII Hội CCB Việt Nam; Nghị quyết Đại hội CCB các cấp nhiệm kỳ 2022- 2027.