Chiều ngày 16/10, Ban thường trực UBMTTQ phường phối hợp với Hội Người cao tuổi phường Nam Hồng tổ chức hội nghị sơ kết phong trào “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo” giai đoạn 2022-2024. Tham dự có đồng chí Đinh Thị Hương, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Thị uỷ, Trưởng đoàn chỉ đạo Thị ủy tại phường Nam Hồng; Chủ tịch UBMTTQ Thị xã Đặng Ngọc Sơn; Chủ tịch Hội Người cao tuổi Nguyễn Văn Chí; cấp uỷ, chính quyền phường Nam Hồng; Bí thư chi bộ, Trưởng ban CTMT; Chi hội trưởng Hội Người cao tuổi các TDP và 50 gia đình tiêu biểu trong phong trào “ Ông bà cha mẹ mẫu mực con cháu hiếu thảo” giai đoạn 2022 - 2024.

Đại biểu về tham dự Hội nghị

Phường Nam Hồng hiện có 2.491 hộ trong đó có 1206 hộ có người cao tuổi chiếm tỷ lệ 48,4%; số người cao tuổi hiện nay 1960 người chiếm tỷ lệ 21,3% dân số trên toàn phường. Trong những năm qua, phong trào xây dựng gia đình “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo ” do Trung ương Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam chủ trì phát động, được cả hệ thống chính trị quan tâm, được các tầng lớp Nhân dân trong đồng tình hưởng ứng và cùng phấn đấu thực hiện. Phong trào “Ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo” đã gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh ”; phong trào “Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc”; xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa; xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”. Từ phong trào xây dựng gia đình “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo ”, nhiều gia đình là tấm gương sáng, được cộng đồng ghi nhận, giai đoạn 2022 - 2024 có 91,9% gia đình đạt danh hiệu gia đình “Ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo”. Các bậc ông bà, cha mẹ luôn nêu gương sáng cho con cháu noi theo, động viên con cháu tích cực thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gương mẫu chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh. Góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Đồng chí Đặng Ngọc Sơn, Thị ủy viên, Chủ tịch UBMTTQ thị xã phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Đặng Ngọc Sơn, Thị ủy viên, Chủ tịch UBMTTQ thị xã đã đánh giá ghi nhận những kết quả đạt được của phong trào trong giai đoạn vừa qua và nhấn mạnh phong trào đã góp phần to lớn trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị địa phương, xây dựng phường Nam Hồng đạt chuẩn đô thị văn minh; đồng chí cũng đã nêu lên một số nhiệm vụ, giải pháp cần thực hiện trong giai đoạn tiếp theo.

Lãnh đạo thị xã và phường trao giấy khen cho các gia đình đạt danh hiệu "Ông bà cha mẹ mẫu mực con cháu hiếu thảo” giai đoạn 2022 - 2024

Tại hội nghị, UBND phường đã biểu dương, trao giấy khen cho 8 hộ gia đình tiêu biểu đạt danh hiệu gia đình "Ông bà cha mẹ mẫu mực con cháu hiếu thảo” giai đoạn 2022 - 2024.