Xác định công tác sinh hoạt chính trị tư tưởng, đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phường và công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật là những hoạt động vô cùng quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của Hội, tăng cường sự phối hợp giữa Hội với các cấp ủy, chính quyền và tạo điều kiện để phụ nữ được lắng nghe, được tham gia đóng góp ý kiến vào công cuộc xây dựng địa phương. Đồng thời, góp phần nâng cao nhận thức, kỹ năng hoạt động, ý thức chấp hành pháp luật, bảo vệ quyền lợi chính đáng của phụ nữ và trẻ em.

Chiều ngày 13/9/2024, Hội LHPN phường Nam Hồng tổ chức Hội nghị sinh hoạt chính trị tư tưởng chuyên đề về tác phẩm của Cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; Phối hợp tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với cán bộ, hội viên Hội LHPN phường; Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật quý III năm 2024 cho cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn phường. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Xoan - Phó Chủ tịch Hội LHPN thị xã; đồng chí Hoàng Xuân Ngọc - Ủy viên BCH Đảng bộ thị xã, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường cùng các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền phường.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt

Tại buổi sinh hoạt, toàn thể hội viên, phụ nữ được quán triệt, tuyên truyền về tác phẩm Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại, mang bản sắc “Cây tre Việt Nam” của Cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Đồng chí Bùi Văn Quảng - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy quán triệt các nội dung chuyên đề về tác phẩm của cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Đặc biệt, toàn thể cán bộ, hội viên Hội LHPN phường tham gia đối thoại trực tiếp với người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phường. Tại hội nghị, đã có 18 ý kiến, những vấn đề bức thiết trên nhiều lĩnh vực, trong đó chú trọng về công tác chỉnh trang đô thị, lĩnh vực đất đai-môi trường, xây dựng phường đô thị văn minh, về giải quyết việc làm, liên quan đến quyền lợi của phụ nữ và trẻ em. Các ý kiến đã được lãnh đạo cấp ủy chính quyền phường tiếp thu, giải trình làm rõ đồng thời thông tin thêm về các cơ chế, chính sách, định hướng cho hội viên, phụ nữ những giải pháp phù hợp, hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng của sống của hội viên và Nhân dân.

Các ý kiến đối thoại tại buổi đối thoại

Đồng chí Hoàng Xuân Ngọc - TUV, Bí thư Đảng ủy, CT HĐND phường tiếp thu và giải trình, kết luận các ý kiến

Đồng chí Thái Lương - PBT Đảng ủy, CT UBND phường tiếp thu, giải trình, làm rõ các ý kiến

Dịp này, Hội LHPN phường cũng đã tuyên truyền các văn bản về Luật nghĩa vụ quân sự và Luật đất đai; Phối hợp hướng dẫn công nghệ thông tin, cài đặt chữ ký số cộng đồng. Đồng thời, Hội đã kêu gọi tinh thần từ cán bộ, hội viên chung tay ủng hộ cùng Nhân dân các tỉnh phía Bắc khắc phục thiệt hại do bão số 3 gây ra.

Đồng chí Lê Hoàng Đạo - ĐUV, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự phường quán triệt Luật nghĩa vụ quân sự

Đồng chí Võ Hùng - Công chức địa chính-xây dựng quán triệt Luật đất đai năm 2024

Hỗ trợ cài đặt chữ ký số cộng đồng

Cán bộ, hội viên Hội LHPN phường ủng hộ Nhân dân các tỉnh phía Bắc khắc phục thiệt hại do bão số 3