Ngày 31/7/2024, HĐND phường Nam Hồng khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp lần thứ 11 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm; thảo luận, quyết định các chủ trương, chỉ tiêu, biện pháp phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2024; xem xét, quyết nghị một số vấn đề quan trọng khác của địa phương. Đồng chí Nguyễn Thăng Long – Phó bí thư TT thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã về dự và chỉ đạo kỳ họp. Cùng dự có Đ/c Đinh Thị Hương – UV BTV thị ủy, Trưởng ban dân vận, Trưởng đoàn chỉ đạo của BTV thị ủy tại phường Nam Hồng và các vị Đại biểu HĐND thị xã bầu trên địa bàn.

Toàn cảnh kỳ họp

6 tháng đầu năm 2024, bám sát các mục tiêu nhiệm vụ Nghị quyết của BCH Đảng bộ, Nghị quyết HĐND phường đã đề ra cũng như các nhiệm vụ do UBND thị xã giao, UBND phường đã triển khai khá quyết liệt các nhiệm vụ về phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, tập trung xây dựng các tiêu chí phường đạt chuẩn đô thị văn minh; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, công tác chuyển đổi số và thực hiện các nhiệm vụ theo Đề án 06 của Thủ tướng Chính phủ. Kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm đã đạt được nhiều kết quả tích cực

Đ/c Hà Thị Thu Thuỷ - PCT. HĐND phường thông quá Báo cáo hoạt động của HĐND 6 tháng đầu năm

Trên lĩnh vực kinh tế tổng thu nhập từ thương TM-DV ước đạt trên 125 tỷ đồng, tăng 7,8% so với cùng kỳ năm 2023; các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất duy trì tốt hoạt động sản xuất, 6 tháng đầu năm thành lập mới 9 doanh nghiệp; thu nhập từ CN-TTCN ước  đạt 88,58 tỷ đồng, tặng 7, 16% so với cùng kỳ 2023. 6 tháng đầu phường đã tập trung công tác chỉnh trang đô thị, đã phê duyệt báo cáo kinh tế kỷ thuật 20 công trình thảm nhựa, bê tông các tuyến đường.

Đồng chí Võ Thị Liệu, Phó chủ tịch UBND phường Nam Hồng báo cáo tình hình kinh tế, xã hội, QPAN 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Tự đánh giá theo các tiêu chí phường đạt chuẩn Đô thị văn minh được quy định tại Quyết định 04/2022/QĐ-UBND, đến nay phường tự đánh giá đã đạt 9/9 tiêu chí; 52/52 tiểu mục, hiện nay, UBMTTQ phường đang tiến hành lấy ý kiến hài lòng của Nhân dân để đề nghị UBND thị xã công nhận phường đạt chuẩn đô thị văn minh.

Đồng chí Nguyễn Thăng Long, Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp đ/c Nguyễn Thăng Long – Phó bí thư TT Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực cố gắng cũng như những đóng góp quan trọng mà Đảng ủy, HĐND, UBND, các đại biểu HĐND, cử tri và Nhân dân phường Nam Hồng đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024. Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm đồng chí đề nghị phường quan tâm xử lý các ý kiến cử tri trong đợt tiếp xúc cử tri trước kỳ họp; tập trung hoàn thiện hồ sơ thủ tục, củng cố một số tiêu chí về đích công nhận đô thị văn minh trước ngày 30/9; quan tâm các nội dung mà Ban Kinh tế và Ban Pháp chế đề nghị như: Như tạo điều kiện thuận lợi hơn để nhân dân khởi nghiệp, mở rộng SXKD, nâng cao hiệu quả thu ngân sách; tăng cường đảm bảo ANTT, VSMT, thả rông gia súc, trật tự đô thị...Tiếp tục tìm kiếm, khơi thông nguồn lực tài chính từ đất đai; Tiếp tục phát huy phương châm Nhà nước và nhân dân cùng để thực hiện tốt công tác chỉnh trang đô thị trên địa bàn; Tiếp tục đề nghị xử lý đấu giá đất công ích, đưa đất đai vào sản xuất; đẩy mạnh các phong trào thi đua, tạo khí thế sôi nổi, sự đồng thuận, đoàn kết trong cán bộ và nhân dân để thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong 6 tháng cuối năm 2024.

Đại biểu thảo luận tại kỳ họp

Các đại biểu HĐND phường đã tập trung thảo luận, cơ bản các đại biểu đồng tình nhất trí cao với các báo cáo được trình tại kỳ họp  đồng thời nêu lên một số ký kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp và đưa ra các giải pháp thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương trong thời gian tới.

Sau 01 ngày làm việc với tinh thần dân chủ, thẳng thắn và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 11 - HĐND phường khóa VII đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra. HĐND phường đã biểu quyết thông qua 04 Nghị quyết: Nghị quyết thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH, QPAN 6 tháng cuối năm 2024; NQ Nghị quyết phê chuẩn quyết toán thu – chi ngân sách năm 2023; Nghị quyết bổ sung kế hoạch thu – chi ngân sách năm 2024; Nghị quyết phê chuẩn bổ sung danh mục đầu tư XDCB năm 2024.

Đ/c Hoàng Xuân Ngọc - BT. Đảng uỷ, CT. HĐND phường phát biểu bế mạc kỳ họp

Phát biểu bế mạc tại kỳ họp Đ/c Hoàng Xuân Ngọc – Bí thư Đảng ủy, CT HĐND phường giao UBND phường cụ thể hóa Nghị quyết bằng các Chương trình, Kế hoạch cụ thể và chỉ đạo thực hiện thắng lợi mục tiêu Kinh tế - Xã hội; Quốc phòng - An ninh 6 tháng cuối năm  mà HĐND đã quyết nghị, đồng thời quyết tâm thực hiện hoàn thành các mục tiêu về chỉnh trang đô thị và công nhận phường đô thị văn minh sớm nhất.