Chiều nay 9/7, Đảng ủy phường Nam Hồng tổ chức hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU ngày 19/8/2009 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị cơ sở xã, phường, thị trấn; Sơ kết nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Tham dự có đồng chí Hoàng Thanh Sơn, Thị ủy viên, Phó trưởng Ban Tổ chức Thị ủy, các đồng chí trong Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường; các ban, ngành, đoàn thể của phường; các đồng chí Bí thư Chi bộ, TDP, Ban bảo vệ dân phố trên địa bàn phường Nam Hồng.

Đồng chí Bùi Văn Quảng, PBT thường trực Đảng ủy phường báo cáo tổng kết 15 năm thực hiện NQ 09-NQ/TU ngày 18/9/2009 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị cơ sở xã, phường, thị trấn

6 tháng đầu năm 2024, Đảng ủy phường Nam Hồng đã phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương. BCH Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới và nâng cao công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Từ đó, đội ngũ cán bộ, đảng viên trong phường đã phát huy vai trò, trách nhiệm, gương mẫu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, cùng với chính quyền và Nhân dân trong phường thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Đồng chí Thái Lương, PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm; Triển khai phương hướng, nhiệm vụ chính trị 6 tháng cuối năm 2024

Đảng ủy phường đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác tổ chức và kiểm tra, giám sát của Đảng. Đảng ủy đã lập danh sách 11 quần chúng ưu tú tham gia học lớp cảm tình Đảng đợt I năm 2024; cử 05 đồng chí tham gia học lớp sơ cấp bồi dưỡng chính trị. Kết nạp 03 quần chúng ưu tú vào Đảng. Trong công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng; đăng ký thực hiện xây dựng 12 mô hình dân vận khéo cấp Thị xã và 15 mô hình cấp phường

Kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, tình hình kinh tế - xã hội của phường tiếp tục phát triển, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Hoàn thành xây dựng 8/9 tiêu chí (50/52 chỉ tiêu) phường đô thị văn minh; xây dựng 06 công trình chỉnh trang đô thị…

Đồng chí Võ Thị Liệu, Phó Chủ tịch UBND phường phát biểu tham luận về công tác quán triệt chỉ thị thực hiện Nghị quyết 09-NQ/TU

Đồng chí Trần Thị Lệ Hằng, Chủ tịch UBMTTQ phường tham luận về công tác tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân tham gia thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Đồng chí Hoàng Đức Đại, Bí thư Chi bộ TDP4 công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được cũng như những tồn tại hạn chế để quyết tâm thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Bí thư Đảng ủy phường Nam Hồng Hoàng Xuân Ngọc: Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, Đảng ủy phường tiếp tục quán triệt, học tập, triển khai thực hiện kịp thời, hiệu quả các Nghị quyết của cấp ủy Đảng cấp trên. Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tiếp tục thực hiện tập trung chỉ đạo, thực hiện đạt và vượt các mô hình dân vận khéo cấp thị, cấp phường; Tập trung chỉ đạo quyết liệt, hoàn thành xây dựng các tiêu chí phường đô thị văn minh, dựng các tuyến phố, ngõ phố văn minh đô thị, triển khai thi công các công trình chỉnh trang đô thị năm 2024.

Đồng chí Hoàng Thanh Sơn, Thị ủy viên, Phó Trưởng Ban Tổ chức Thị ủy  phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Hoàng Thanh Sơn, Thị ủy viên, Phó trưởng Ban Tổ chức Thị ủy đã ghi nhận và biểu dương kết quả đạt được của Đảng ủy phường trong thời gian qua. Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024, đồng chí đề nghị BCH Đảng bộ phường rà soát khung chỉ tiêu kế hoạch trong năm 2024 để phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu đã đề ra. Bên cạnh đó, trên cơ sở chỉ thị 35-CT/TW đề nghị đẩy mạnh triển khai, xây dựng kế hoạch, chủ động đẩy sớm xây dựng thực hiện kế hoạch về Đại hội Đảng các cấp; nắm chắc tình hình, quan tâm đối với công tác kiểm tra giám sát và kỷ luật Đảng để đánh giá, rà soát tổng kết nhiệm kỳ./.