​Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2023); 13 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010-20/10/2023); Hội LHPN phường Nam Hồng tổ chức Hội thi nấu ăn “Bữa cơm gia đình - Kết nối yêu thương” năm 2023.

Đến dự và cỗ vũ cho Hội thi có đồng chí Nguyễn Thị Xoan - Phó Chủ tịch Hội LHPN thị xã; đồng chí Hoàng Xuân Ngọc - TUV, Bí thư Đảng ủy - CT HĐND phường cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Thường trực Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ phường, các đồng chí Bí thư, tổ trưởng các tổ dân phố và đông đảo hội viên phụ nữ trên địa bàn phường.

Toàn cảnh khai mạc Hội thi

Tham gia Hội thi nấu ăn “Bữa cơm gia đình - Kết nối yêu thương”có 8 đội đến từ 8 chi hội phụ nữ các tổ dân phố trên toàn phường. Các đội triển khai nấu 1 mâm cơm gia đình gồm 6 người (có cả 3 thế hệ); mâm cơm có các món ăn bắt buộc, như: cá, thịt, rau, canh, tráng miệng; và các món tự chọn tùy vào sự sáng tạo của từng đội, kể cả phần trang trí không được quá 600.000 đồng, thời gian thực hiện trong vòng 90 phút; bên cạnh đó, mỗi đội còn phải thuyết trình về các món ăn, mâm cơm dự thi của mình. Kết thúc Hội thi, ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải 03, còn lại giải khuyến khích.

Đc Nguyễn Thị Xoan - PCT Hội LHPN TX và đc Hoàng Xuân Ngọc - TUV, BT. Đảng ủy - CT HĐND phường tặng giải Nhất cho chi hội phụ nữ TDP 5

Giải Nhì thuộc về chi hội phụ nữ TDP 1 và 4

Giải Ba thuộc về chi hội phụ nữ TDP 2 và 6

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm tôn vinh những giá trị tốt đẹp của người Phụ nữ Việt Nam, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ; Thể hiện sự khéo léo, đảm đang của những cán bộ, hội viên phụ nữ trong vai trò xây dựng gia đình hạnh phúc. Đồng thời là môi trường cho cán bộ, hội viên phụ nữ giao lưu học hỏi nâng cao kiến thức nữ công gia chánh, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình, khẳng định vai trò, vị thế của người phụ nữ trong cuộc sống hiện đại “giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Một số hình ảnh của Hội thi

Các đội đang chuẩn bị thực phẩm cho Hội thi

Ban giám khảo chấm điểm