Ngày 29/7/2023, HĐND phường Nam Hồng tổ chức kỳ họp thứ 7, khoá VII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tham dự có đồng chí Lê Thành Đông, TUV, Bí thư Thị uỷ; đồng chí Nguyễn Thăng Long, Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ - Chủ tịch HĐND Thị xã, các đồng chí Trưởng, phó đoàn chỉ đạo của BTV Thị uỷ tại phường Nam Hồng cùng các vị đại biểu HĐND Thị xã bầu trên địa bàn.

Các đồng chí lãnh đạo Thị xã tham dự kỳ họp

Kỳ họp đã được nghe các báo cáo đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch nhà nước 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023; kết quả hoạt động của HĐND phường 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm; kết quả thẩm tra của các Ban HĐND trình tại kỳ họp; Thông qua các tờ trình của UBND trình kỳ họp; tổng hợp ý kiến cử tri gửi đến kỳ họp.

Đồng chí Hoàng Xuân Ngọc, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND phường khai mạc kỳ họp

6 tháng đầu năm 2023, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội phường Nam Hồng tiếp tục giành được những kết quả quan trọng: Tổng thu nhập từ thương mại dịch vụ 6 tháng ước đạt hơn 116 tỷ đồng bằng 51,09% kế hoạch năm. Thu nhập từ công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp ước đạt hơn 82 tỷ đồng bằng 51,15% kế hoạch, có 9 doanh nghiệp mới thành lập, trong đó có 2 doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực thương mại dịch vụ, 7 doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực CN-XD.Kết quả thu ngân sách đạt 24.316 triệu đồng bằng 88,2 % kế hoạch. Việc giải quyết tồn đọng sử dụng đất công ích và cho thuê đất trái thầm quyền theo Thông báo kết luận Ban Thường vụ thị ủy tính đến ngày 30/6/2023 có 25/27 hộ gia đình sử dụng đất công ích đã tháo dỡ, di dời toàn bộ tài sản ra khỏi khu đất và bàn giao mặt bằng cho UBND phường.

Đồng chí Võ Thị Liệu, Phó Chủ tịch UBND phường báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Nhiều công trình đầu tư xây dựng được triển khai và chấp thuận chủ trương đầu tư với giá trị đầu tư lớn như công trình Trụ Sở làm việc Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ (Giai đoạn 2), công trình Cải tạo trường THCS, công trình cải tạo sân vận động trung tâm văn hóa phường. 5/6 công trình chỉnh trang đô thị năm 2023 đã được UBND thị xã phê duyệt Báo cáo kinh tế kỹ thuật, hoàn thành 9/21 công trình năm 2023 theo cơ chế hỗ trợ của phường. Công tác tuyên truyền được thực hiện thường xuyên bằng nhiều hình thức, nhiều kênh khác nhau, phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được quan tâm tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi. Giáo dục hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2022 - 2023. Đề án xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh đã được UBND thị xã phê duyệt, theo kết quả tự đánh giá có 42/52 nội dung tiêu chí đã đạt, có 10/52 nội dung tiêu chí chưa đạt. Công tác an sinh xã hội được quan tâm thực hiện thường xuyên, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Trong 6 tháng cuối năm, phường Nam Hồng quyết tâm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển KT - XH, QP - AN đã đề ra.

Đồng chí Nguyễn Thăng Long, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy - Chủ tịch HĐND Thị xã phát biểu tại kỳ họp

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Thăng Long, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy - Chủ tịch HĐND Thị xã đã thông tin một số tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Thị xã 6 tháng đầu năm tới các đại biểu; đồng chí đã ghi nhận những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm của phường, đồng thời thẳng thắn chỉ ra nhiều vấn đề phường cần phải quan tâm giải thực hiện trong thời gian tới như: việc xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh cần được quan tâm chỉ đạo quyết liệt hơn, rõ người rõ việc; Cần có giải pháp xử lý dứt điểm tình trạng tái lấn chiếm lòng lề đường làm nơi kinh doanh buôn bán, tình trạng trâu bò thả rông, vệ sinh môi trường để đáp ứng các mong muốn của cử tri; Cần quan tâm đến công tác chỉnh trang đô thị, đẩy nhanh việc thanh quyết toán các công trình đã hoàn thành. Đồng chí mong muốn cán bộ, đảng viên và Nhân dân phường Nam Hồng thống nhất hành động, đồng sức, đồng lòng trong thực hiện mọi nhiệm vụ. Các đồng chí lãnh đạo cấp ủy chính quyền phường nêu cao tinh thần trách nhiệm người đứng đầu, lãnh đạo chỉ đạo quyết liệt, tích cực trong thực hiện nhiệm vụ, bám sát cơ sở; đồng chí cũng mong muốn đảng viên và Nhân dân có sự chia sẽ, đồng tình, ủng hộ các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của địa phương.

Tại kỳ họp  đã có 16 câu hỏi của cử tri được gửi tới kỳ họp, có 6 ý kiến thảo luận và 5 ý kiến  chất vấn. Chủ yếu các ý kiến tập trung vào công tác đảm bảo an toàn giao thông, trật tự xây dựng, trật tự đô thị, công tác vệ sinh môi trường và thủ tục thanh toán các công trình chỉnh trang đô thị theo cơ chế hỗ trợ của HĐND Thị xã và HĐND phường. Đồng chí Chủ tịch UBND phường đã tiếp thu, giải trình, làm rõ thêm một số nội dung mà các đại biểu và cử tri quan tâm gửi tới Kỳ họp, một số ý kiến không thuộc thẩm quyền giải quyết sẽ tiếp thu và đề xuất với cơ quan cấp trên.

Sau một ngày làm việc với tinh thần dân chủ, thẳng thắn và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 7 - HĐND phường khóa VII đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra. HĐND phường đã biểu quyết thông qua 4 Nghị quyết: Nghị quyết về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng cuối năm 2023; Nghị quyết phê duyệt quyết toán ngân sách năm 2022 và Nghị quyết bổ sung ngân sách 6 tháng cuối năm 2022; Nghị quyết thông qua chương trình giám sát năm 2024 của HĐND phường khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026./.