Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động gắn với xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh, Hội LHPN phường đã triển khai với nhiều nội dung sáng tạo, thiết thực, đặc biệt là tổ chức thành công Hội thi “Nhà sạch, vườn đẹp” năm 2023, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Chiều 22/9/2023, Hội LHPN phường Nam Hồng tổ chức trao giải Hội thi “Nhà sạch, vườn đẹp” lần thứ ba năm 2023; Về tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Thắm - Thị ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thị xã; đc Hoàng Xuân Ngọc - Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy, CT HĐND phường cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND-UBND-UBMTTQ phường.

Toàn cảnh Hội thi

Quá trình triển khai đã có 24 hộ gia đình tham gia Hội thi “Nhà sạch, vườn đẹp” năm 2023. Các gia đình tham gia tự nguyện đăng ký với các chi hội theo kế hoạch đầu năm, thông qua sự tuyên truyền, vận động, hỗ trợ của các chi hội; Qua chấm điểm tại các hộ gia đình, Ban tổ chức đánh giá, mỗi hộ đều có cách làm riêng, cơ bản các hộ đều thực hiện tốt các nội dung “sạch nhà”, “sạch bếp”, “sạch ngõ”; có thực hiện quy hoạch khuôn viên trong vườn, có ý thức tham gia xây dựng cảnh quan, môi trường chung tại cụm dân cư, tổ dân phố xanh - sạch - đẹp.

Ban tổ chức đến trực tiếp chấm điểm tại các hộ gia đình

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 5 giải ba và 16 giải khuyến khích cho các gia đình dự thi.

Đc Nguyễn Thị Thắm, TUV, CT Hội LHPN thị xã và đc Hoàng Xuân Ngọc, TUV, Bí thư Đảng ủy trao giải nhất cho gđ chị Võ Thị Anh, Chi hội PN TDP 4

Các gia đình đạt giải nhì

Các gia đình đạt giải ba

Đc Trần Xuân Thắng - Trưởng phòng Tư pháp thị xã trực tiếp quán triệt nội dung tập huấn

Nhân dịp này, Hội LHPN phường lồng ghép, phối hợp với Phòng Tư pháp thị xã Hồng Lĩnh tổ chức tập huấn nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở và phổ biến các quy định của pháp luật về hôn nhân - gia đình, bình đẳng giới cho 120 hội viên, phụ nữ trên địa bàn./.