Chiều ngày 03/7, Đảng ủy phường Nam Hồng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Về dự và chỉ đạo có các đồng chí Trưởng, phó đoàn chỉ đạo của BTV Thị ủy tại phường Nam Hồng cùng các đ/c trong BCH Đảng bộ phường, toàn thể cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách phường và các đ/c Bí thư các chi bộ trực thuộc, Tổ trưởng TDP trên địa bàn.

Toàn cảnh hội nghị

    Hội nghị đã được nghe dự thảo báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023 của Đảng bộ phường Nam Hồng. Trong 6 tháng đầu năm 2023, phường Nam Hồng đã tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện khá hiệu quả các nhiệm vụ về công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị, công tác giáo dục chính trị tư tưởng được chú trọng quan tâm. Các chi bộ duy trì sinh hoạt theo quy định Điều lệ Đảng và đổi mới nội dung sinh hoạt, thực hiện tốt kế hoạch sinh hoạt chuyên đề của năm 2023.

Đc Bùi Văn Quảng thông qua dự thảo báo cáo

    Đáng chú ý, Đảng ủy đã tổ chức hội nghị quán triệt, học tập Nghị quyết Hội nghị TW6 khóa XIII; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề 2023 của Tỉnh ủy; triển khai Đề án xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh đến toàn thể đảng viên trong Đảng bộ, có 388 đảng viên tham dự. Ban tuyên giáo làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên hưởng ứng tham gia cuộc thi viết chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 3, năm 2023; kết quả có 725 bài thi tham gia….

     Cũng trong 6 tháng đầu năm 2023, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, sự điều hành của Chính quyền, kinh tế của phường tiếp tục phát triển với tốc độ khá. Tổng thu nhập từ thương mại - dịch vụ ước đạt 116,14 tỷ đồng = 51,09%KH năm ; từ công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp ước đạt 82,66 tỷ đồng = 51,15%KH. Lĩnh vực văn hóa - xã hội được nâng lên, các chính sách xã hội được thực hiện kịp thời, đúng quy định chế độ;  quốc phòng - an ninh được giữ vững ổn định, công tác xử lý các tồn đọng về đất đai theo thông báo kết luận của Ban thường vụ Thị ủy, UBND thị xã được tập trung cao; công tác cải cách hành chính được quan tâm thực hiện có hiệu quả; quyết liệt trong thực hiện các nhiệm vụ theo Đề án 06 của Thủ tướng Chính phủ, tổ chức tốt hội nghị chuyển đổi số, hội nghị tiếp xúc, đối thoại với Nhân dân năm 2023.

    Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số hạn chế như việc rà soát, đăng ký, bồi dưỡng quần chúng ưu tú tạo nguồn phát triển Đảng khó khăn; công tác chỉnh trang đô thị, xử lý các tồn đọng trên đất công ích còn chậm, chưa quyết liệt, công tác thông tin tuyên truyền vẫn còn chưa kịp thời, vẫn còn tình trạng tái chiếm lòng, lề đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh buôn bán, thả rông súc vật vẫn còn xảy ra chưa được xử lý dứt điểm…

  Đ/c Nguyễn Kiêm - Bí thư CB TDP3 phát biểu tham luận

    Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã thảo luận chỉ ra những khó khăn, hạn chế một cách thẳng thắn và đưa ra những kiến nghị, đề xuất trong công tác xây dựng Đảng, chỉnh trang đô thị… đồng thời nêu lên những giải pháp trong 6 tháng tiếp theo để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đã đề ra từ đầu năm.

Đồng chí Đinh Thị Hương - UV BCH Thị ủy, Trưởng Ban dân vận, Trưởng đoàn công tác của BTV Thị ủy tại phường phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

    Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đinh Thị Hương ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Nam Hồng đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, chỉ ra những mặt đã làm tốt và đang hạn chế  cần được quan tâm và thực hiện tốt trong thời gian tới.  Đồng chí đề nghị phải có sự đoàn kết thống nhất cao, công tác phối hợp trong hệ thống chính trị phải nhịp nhàng, bám sát cơ sở để đôn đốc, chỉ đạo, hướng dẫn cơ sở, tạo sự đồng thuận, khích lệ động viên kịp thời, tháo gỡ những khó khăn và đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua xây dựng các mô hình dân vận khéo.

Đồng chí Hoàng Xuân Ngọc - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo và quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ năm 2023, xây dựng Đảng bộ phường Nam Hồng trong sạch, vững mạnh trong thời gian tới


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Văn bản mới ban hành
  PHÁT THANH PHƯỜNG NAM HỒNG
  Bản đồ phường Nam Hồng
   Liên kết website
  Thống kê: 234.667
  Online: 7