Xác định công tác phòng cháy chữa cháy đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ tính mạng, tài sản của mọi gia đình và xã hội. Hội LHPN phường đã tập trung, đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật phòng cháy chữa cháy, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ trang bị 01 bình chữa cháy/hộ gia đình, góp phần giảm nguy cơ cháy, nổ trên địa bàn.

Thực hiện Chỉ thị số 01, ngày 01/01/2023 của Thủ tướng Chính Phủ; Kế hoạch số 22, ngày 19/01/2023 của UBND tỉnh Hà Tĩnh; Kế hoạch số 25, ngày 20/02/2023 của UBND thị xã; Công văn số 104, ngày 25/7/2023 của Đảng ủy phường Nam Hồng về công tác lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng cháy chữa cháy; Chiều ngày 20/8/2023, Hội LHPN phối hợp với công an phường tổ chức Lễ phát động cao điểm 40 ngày đêm trang bị bình chữa cháy và hướng dẫn phòng cháy, sử dụng bình chữa cháy cho hội viên phụ nữ trên địa bàn. Về dự có đồng chí Đặng Quang Đức - Cán bộ đội QLHC công an thị xã; đc Bùi Văn Quảng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy và các đc trong BTV, TT HĐND-UBND-UBMTTQ phường.

Tại lễ phát động các hội viên, phụ nữ đã được nghe tuyên truyền về Luật phòng cháy, chữa cháy; Hướng dẫn cách phòng, sử dụng bình chữa cháy và trực tiếp xử lý tình huống, dập tắt đám cháy nhỏ tại hộ gia đình. Tại đây, đã có 250 hội viên, phụ nữ hưởng ứng đăng ký mua bình chữa cháy.

đc Đặng Quang Đức - Cán bộ đội QLHC công an TX tuyên truyền Luật PCCC hướng dẫn cách phòng, sử dụng bình chữa cháy

thực hành xử lý tình huống dập tắt đám cháy nhỏ tại hộ gia đình

Sau Lễ phát động Hội LHPN và Công an phường tiếp tục phối hợp với các tổ dân phố sẽ đi đến từng nhà để tuyên truyền, lập danh sách trang bị bình chữa cháy phấn đấu hoàn thành theo kế hoạch của UBND thị xã đề ra.

Nhân dịp này, Hội LHPN phường triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội và phong trào phụ nữ 4 tháng cuối năm 2023, đưa ra một số giải pháp để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ Hội, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị địa phương./.