Chiều ngày 23/6/2023 Hội cựu chiến binh phối hợp với UBND phường Nam Hồng tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ “ Cựu chiến binh tự quản bảo vệ môi trường”. Về dự lễ có Đc Đinh Thị Hương – UV BTV thị ủy, Trưởng ban dân vận, trưởng đoàn chỉ đạo của BTV thị ủy tại phường; Chủ tịch Hội CCB thị xã; các đc Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền phường và đông đảo hội viên hội CCB trên toàn phường.

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng

Câu lạc bộ được thành lập với 100 thành viên là Hội viên hội CCB tại các chi hội, trong đó Ban chủ nhiệm CLB có 10  thành viên. CLB được thành lập sẽ tuyên truyền, vận động cộng đồng dân cư, các tổ chức xã hội nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm bảo vệ môi trường, giữ gìn môi trường sống, xây dựng cảnh quan đô thị xanh – sạch – đẹp góp phần xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh.

Phát biểu khai mạc Đ/c Trần Trí Bảo – CT Hội CCB phường nhấn mạnh chặng đường phía trước còn rất dài với nhiều khó khăn, thử thách khi vấn đề môi trường đô thị đang là vấn đề cần được quan tâm và toàn thể Nhân dân đồng tình hưởng ứng. Với một Ban chủ nhiệm mới, thành viên CLB nhiều độ tuổi, nhiều công việc khác nhau, quy mô hoạt động của CLB còn mới mẻ chính vì vậy để thực hiện tốt nhiệm vụ đòi hỏi mỗi thành viên CLB phải luôn phát huy tốt bản chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” nổ lực không ngừng với quyết tâm bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp.

Đc Hoàng Xuân Ngọc - BT Đảng ủy, CT HĐND phường phát biểu chỉ đạo

Tặng hoa chúc mừng Ban chủ nhiệm CLB

Sau lễ ra mắt CLB sẽ triển khai các hoạt động như trồng và bảo vệ cây xanh, nâng tán, tỉa cành cây xanh trên các tuyến đường do Hội đảm nhận. Chủ trì phối hợp UBND, các tổ chức đoàn thể tổ chức ngày ra quân làm sạch môi trường tại các tổ dân phố, duy trì thực hiện lao động dọn VSMT mỗi tháng một lần vào ngày thứ 7 hặc chủ nhật. Ngoài ra các thành viên trong CLB làm nòng cốt trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực trồng cây xanh, cây cảnh trên các tuyến đường và trong khu dân cư trên địa bàn toàn phường, nhắc nhở các hộ kinh doanh chấp hành nghiêm pháp luật về bảo vệ môi trường, nhắc nhở Nhân dân không vứt rác, vứt xác gia súc, gia cầm, đổ phế thải không đúng nơi quy định.