Ngày 04/7/2023, Tổ đại biểu HĐND thị xã bầu trên địa bàn và Đại biểu HĐND phường Nam Hồng đã phối hợp với UBMTTQ phường tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri (TXCT) trước kỳ họp thứ 14, HĐND Thị xã và kỳ họp thứ 7, HĐND phường tại Nhà văn hóa TDP 1 và TDP 8. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thăng Long - Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ - Chủ tịch HĐND Thị xã, đồng chí Đinh Thị Hương, UVBTV Thị uỷ, Trưởng Ban Dân vận - Trưởng đoàn chỉ đạo của BTV Thị uỷ tại phường, đại biểu HĐND bầu trên địa bàn phường Nam Hồng.

Đông đảo cử tri các TDP 1,2,3,5

Và cử tri các TDP 4,6,7,8

Mở đầu hội nghị, thay mặt tổ đại biểu HĐND Thị xã bầu trên địa bàn, đại biểu Cao Thị Oanh Cúc đã báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh của thị xã 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; Trả lời các ý kiến của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 11, dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 14, HĐND Thị xã. Đồng thời cử tri cũng được nghe đồng chí Võ Thị Liệu – PCT UBND phường báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện mục tiêu kinh tế văn hoá - xã hôi, Quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2023,  nhiệm vụ giải pháp trọng tâm phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội, Quốc phòng - an ninh 6 tháng cuối năm 2023 của  phường Nam Hồng.

Bà Cao Thị Oanh cúc đại biểu HĐND thị xã thông qua báo cáo

Đa số cử tri bày tỏ sự đồng tình, phấn khởi trước những kết quả phát triển KT-XH, đảm bảo quốc phòng – an ninh mà Thị xã nói chung và phường Nam Hồng nói riêng đạt được trong những tháng đầu năm và tin tưởng rằng kỳ họp sắp tới HDDND thị xã và phường sẽ có những quyết sách để thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng chỉnh trang đô thị.

Cử tri Phan Đình Bình - TDP 1

Đồng thời kiến nghị đến các đại biểu nhiều vấn đề cấp thiết liên quan đến các lĩnh vực như: Chỉnh trang đô thị, nâng cấp cải tạo một số tuyến đường; xây dựng nhà văn hóa TDP 2; việc cắt điện chiếu sáng trên các tuyến đường để tiết kiệm điện thời gian qua đã tiềm ẩn nguy  cơ tai nạn giao thông, mất an ninh trật tự; vấn đề bất cập trong thu phí gom rác thải và việc thu gom rác thải tại các hộ gia đình; Tình trạng trâu bò thả rông phá hoại cây xanh trên các tuyến đường và phóng uế gây mất vệ sinh môi trường; Thực trạng hoạt động của Đoàn Thanh niên tại các chi hội;

Cử tri Đinh Thị Lý - TDP 8

Thay mặt đại biểu HĐND hai cấp, đồng chí Nguyễn Thăng Long – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã ghi nhận các ý kiến phát biểu tâm huyết, trách nhiệm của cử tri; đồng thời giải trình thêm một số nội dung mà cử tri quan tâm. Những kiến nghị, đề xuất thuộc thẩm quyền của HĐND Thị xã, tổ đại biểu sẽ tiếp thu, tổng hợp, phân loại, trình lên kỳ họp sắp tới và gửi đến các cấp, ngành xem xét, xử lý theo thẩm quyền./.