Vừa qua, Hội LHPN phường Nam Hồng tổ chức thành công Đại hội đại biểu phụ nữ phường lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Đinh Thị Hương - UVBTV, Trưởng ban dân vận Thị ủy, Trưởng ĐCT của BTV Thị ủy tại phường; đồng chí Đặng Ngọc Sơn-TUV, Chủ tịch UBMTTQ thị xã, Phó ĐCT của Thị ủy tại phường; đồng chí Nguyễn Thị Thắm - UVBCH Tỉnh Hội, TUV, Chủ tịch Hội LHPN thị xã cùng các đồng chí trong BTV Hội LHPN thị xã; đồng chí Hoàng Xuân Ngọc - TUV, Bí thư Đảng ủy, CT HĐND phường cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy phường.

Toàn cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ qua, Hội liên hiệp phụ nữ phường đã tập trung cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các phong trào, cuộc vận động và ba nhiệm vụ trọng tâm của Hội, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương. Hội đã tập trung cao công tác tuyên truyền; vận động; đa dạng hóa nội dung sinh hoạt; Duy trì có hiệu quả hoạt động các CLB do Hội đảm nhận; Thành lập 04 mô hình Câu lạc bộ, thu hút ngày càng đông đảo hội viên tham gia. Công tác phòng chống Covid 19 và hoạt động đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện được quan tâm thực hiện tốt. Cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch” gắn với xây dựng đô thị văn minh tiếp tục được thực hiện có hiệu quả. Thành lập và duy trì 42 nhóm hộ gia đình 3 sạch tại 8 chi hội; xây dựng 01 mô hình điểm “Chi hội 5 không, 3 sạch toàn 3diện” khu dân cư kiểu mẫu tại chi hội 5, đưa tỷ lệ gia đình đạt 8 tiêu chí “5 không 3 sạch” đạt 89,7% ( tăng 8,7% so với nhiệm kỳ trước). Hội đã vận động 115.700.000 đồng xây dựng được 11 nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ nghèo, cận nghèo và phụ nữ yếu thế... Hội cũng đã chú trọng xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, thực hiện giám sát, phản biện xã hội theo quy định.

Nguyễn Thị Thắm UVBCH Tỉnh Hội, TUV, Chủ tịch Hội LHPN thị xã phát biểu chỉ đạo đại hội

Bên cạnh những kết quả đạt được, đại hội cũng đã tập trung thảo luận, chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm, đồng thời đưa ra những giải pháp để thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu của nhiệm kỳ tới.

Lãnh đạo Thị ủy, phường tặng hoa chúc mừng BCH Hội LHPN phường lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2026

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Hội LHPN phường lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2026 có 11 chị, trong đó Ban thường vụ 3 chị. Tại đại hội cũng đã bầu ra 20 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự đại hội đại biểu phụ nữ thị xã Hồng Lĩnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.