Chiều ngày 14/5, UBND phường Nam Hồng tổ chức lễ phát động “Hưởng ứng tháng cao điểm triển khai vận động BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình” năm 2024.

Toàn cản buổi lễ

Tại lễ phát động, Cơ quan BHXH thị xã, UBND phường đã tập trung truyền thông sâu rộng về ý nghĩa, vai trò, tính nhân văn của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, quyền và lợi ích khi tham gia. Đặc biệt, tuyên truyền về mức hỗ trợ kinh phí từ ngân sách nhà nước đối với người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, cũng như những rủi ro khi lựa chọn nhận BHXH một lần…

Với phương châm: “Đi từng ngõ, gõ cữa từng nhà nhà, rà từng đối tượng” sau lễ phát động, cơ quan BHXH thị xã đã phối hợp các tổ chức đoàn thể, các tổ dân phố đã đồng loạt tổ chức tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình nhằm nâng cao và thay đổi nhận thức của người dân, để từ đó chủ động tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để đảm bảo an sinh xã hội, ổn định cuộc sống. Kết quả đã vận động được 11 người tham gia Bảo hiểm XHTN ./.