Chiều ngày 03/7/2022, Đoàn thanh niên phường tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào TTN 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hoàng Quốc Việtphó bí thư thị Đoàn, đồng chí Trần Thanh Mai – UV BV thị Đoàn, đồng chí Bùi Văn Quảng - phó Bí thư Đảng ủy phường.

Toàn cảnh Hội nghị

6 tháng đầu năm, Đoàn phường đẩy mạnh việc thực hiện các phong trào, chương trình hành động bám sát chủ đề “Tuổi trẻ xung kích tình nguyện, xây dựng và Bảo vệ Tổ Quốc” như: tổ chức bán “hương trầm chia sẻ yêu thương”, được 11 suất quà, trị giá 3.300.000đ, Phối hợp NH Agribank trao 10 suất quà trị giá 5.000.000đ, phối hợp CLB thiện nguyện tự tâm trao11 suất quà trị giá 3.300.000đ, xã hội hóa trao 15 suất quà trị giá 7.500.000đ trao tặng các hộ gia đình chính sách có HCKK nhân dịp tết Nhâm Dần 2022. Tham gia hỗ trợ các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn vận chuyển lúa vụ Xuân, hỗ trợ hộ nghèo Trần Văn Triều tổ 7 sơn mới lại nhà ở trị giá 2.500.000đ. Tham gia chương trình hiến máu tình nguyện đạt kết quả tốt, đáp ứng chỉ tiêu đề ra. Tổ chức sinh hoạt toàn Đoàn tuyên truyền luật ATGT, phòng chống pháo, vật liệu nổ, đèn trời dịp trước trong sau tết 2022. Tổ chức sinh hoạt toàn Đoàn tuyên truyền “đề án 06” về dữ liệu số và tuyên truyền phòng chống tệ nạn ma túy. Tuyên truyền phòng chống dịch Covid 19, Phun khử khuẩn bưu điện thị xã để chống dịch covid 19, hỗ trợ trung tâm y tế phường trong công tác chống dịch. Chỉ đạo 2 Liên đội Trường THCS và Tiểu học làm tốt chủ đề “Cổng trường xanh, sạch, đẹp, đoạn đường tự quản,... Thành lập mới mô hình kinh tế thanh niên với số vốn gần 2 tỷ đồng. Đoàn phường tiếp tục bám sát Nghị quyết của BCH Đảng bộ về chỉ đạo đề án CTĐT; Đoàn TN phường vận động nhân dân xây dựng đường điện chiếu sáng đạt chuẩn và giá cờ ngõ 177 Quang Trung chào mừng 30 năm thành Thị xã và Đại hội Đoàn các cấp trị giá 13.500.000đ, vận động nhân dân ngõ 251 Quang Trung xây dựng đường điện chiếu sáng đạt chuẩn trị giá 14.500.000đ nhân dịp chào mừng thành công Đại hội Đoàn thị xã, hưởng ứng tháng thanh niên Đoàn phường ra quân VSMT đường Phan Đình Phùng, ra quân xóa điểm đen rác thải đường Hà Huy Tập trong chiến dịch tình nguyện hè.

Đ/c Nguyễn Văn Minh Trí thông qua Báo cáo sơ kết công tác Đoàn và phong trào TTN 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Bên cạnh những kết quả đạt được, hội nghị đã tập trung thảo luận, nêu lên những khó khăn, hạn chế, đưa ra các giải pháp để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ theo kế hoạch. Tại hội nghị, Đoàn phường đã triển khai các nội dung trọng tâm trong chiến dịch tình nguyện hè, và các chỉ tiêu trọng tâm cần phấn đấu trong 6 tháng cuối năm để chung tay cùng cán bộ, Đảng viên và nhân dân phường Nam Hồng về đích đô thị văn minh vào cuối năm 2022./.