Vừa qua, Hội LHPN phường tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thắm - TUV, Chủ tịch Hội LHPN thị xã, đồng chí Hoàng Xuân Ngọc - TUV, Bí thư Đảng ủy, CT HĐND cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy phường.

Toàn cảnh Hội nghị

6 tháng đầu năm, Hội LHPN phường đã tập trung công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện các phong trào, hoạt động của Hội và gắn với nhiệm vụ chính trị địa phương đạt được một số kết quả nhất định. Tổ chức thành công hội nghị tuyên truyền bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội, triển khai Kết luận số 21-KL/TW của BCH Trung ương; Nghị quyết đại hội đại biểu PN toàn quốc lấn thứ XIII; Đề án 202 của BCH Đảng bộ thị xã về nâng cao hoạt động mặt trận, đoàn thể và một số văn bản pháp luật năm 2022 tại 8/8 chi hội. Phát động có hiệu quả phong trào “Xuân đoàn kết, Tết yêu thương” xã hội hóa trao tặng 50 suất quà cho hội viên, phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trị giá 15.900.000 đồng. Làm tốt công tác xã hội hóa tặng quà cho phụ nữ, trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn: nhận đỡ đầu 02 cháu mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn (Chương trình “Mẹ đỡ đầu” trong vòng 3 năm trị giá 21.600.000 đồng). Tiếp tục thực hiện có hiệu quả chương trình phối hợp đảm bảo vệ sinh môi trường giai đoạn mới góp phần xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị. Hoàn thành các công trình, phần việc chào mừng 8/3, đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII, 30 năm thành lập thị xã và phường Nam Hồng; Hội phối hợp tổ chức 08 đợt lao động làm vệ sinh môi trường có trên 2.3000 lượt hội viên tham gia. Duy trì có hiệu quả phong trào thu gom ve chai, phế liệu tại các chi hội.

Đồng chí Nguyễn Thị Thắm - TUV, Chủ tịch Hội LHPN thị xã phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Bên cạnh những kết quả đạt được, hội nghị đã tập trung thảo luận, nêu lên những khó khăn, hạn chế, đưa ra các giải pháp để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ theo kế hoạch. Tại hội nghị, Hội LHPN phường đã triển khai kế hoạch duy tu và bảo dưỡng các tuyến đường thị xã quản lý và các tuyến đường trên địa bàn phường góp phần đảm bảo vệ sinh môi trường, xây dựng nếp sống văn hóa văn minh đô thị năm 2022./.