Vụ hè thu 2021, phường Nam Hồng gieo cấy được 111,5 ha lúa/ KH 102ha, đạt 109,31% . Hiện nay, nhìn chung các hầu hết diện tích lúa hè thu đã bước vào giai đoạn chín rộ, trước tình hình đó UBND phường đã tập trung chỉ đạo Hợp tác xã dịch vụ Nông nghiệp Hồng Phong và các tổ dân phố tập trung huy động máy gặt để hỗ trợ nông dân tập trung thu hoạch kịp thời, phấn đấu hoàn thành kế hoạch sản xuất đã đề ra từ đầu vụ.  Với phương châm “xanh nhà hơn già đồng”, phấn đấu cơ bản thu hoạch xong trước 25/9. Mặc dù vụ Hè thu năm 2021 sản xuất trong điều kiện không mấy thuận lợi, ảnh hưởng của nắng nóng kéo dài, tình hình sâu bệnh phát sinh và gây hại trên các trà lúa. Song với sự chỉ đạo quyết liệt cấp ủy chính quyền, sự quyết tâm của bà con nông dân, nên năng suất đạt: 45.6 tạ/ha/ KH 45 tạ = 101.33%, sản lượng đạt 508.4 tấn.

Trong thời điểm tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, UBND phối hợp với Mặt trận đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội tập trung cao công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch đến nhân dân trong quá trình tổ chức ra đồng thu hoạch lúa Hè thu.