Ngày 26,27/01, đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) phường Nam Hồng đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật của các cơ sở kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ, thủ công, các cơ sở dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn.
Hiện nay, các sản phẩm phục vụ Nguyên Đán và lễ hội xuân đã được bày bán với số lượng lớn trên thị trường. Đây cũng là lúc đoàn kiểm tra liên ngành của phường tăng cường kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm để đảm bảo hàng hóa bán cho người tiêu dùng đúng chất lượng.
Trong 2 ngày đầu ra quân, đoàn đã tiến hành kiểm tra thực tế về ATTP tại 21 cơ sở kinh doanh quán cơm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố. Tại các cơ sở, đoàn kiểm tra hồ sơ các thủ tục hành chính và cơ sở vật chất: Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP, giấy chứng nhận sức khỏe, giấy phép kinh doanh, xác nhận kiến thức ATTP… hoạt động sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm; điều kiện vệ sinh; điều kiện cơ sở vật chất; trang thiết bị; dụng cụ; điều kiện của người tham gia sản xuất, kinh doanh; kỹ năng thực hành đảm bảo quy trình vệ sinh ATTP của người trực tiếp sản xuất chế biến.
Trong quá trình kiểm tra, đoàn kiểm tra đã kết hợp tuyên truyền, giáo dục các kiến thức, quy đinh của pháp luật về bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phục vụ Tết Trung thu, từ đó góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Theo Kế hoạch đoàn sẽ tiếp tục kiểm tra tất cả các cơ sở kinh doanh trên địa bàn phường đến hết ngày 10/3/2021 để tiếp tục nhắc nhở, tuyên truyền và xử lý các hộ kinh doanh không chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật./.