Ngày 17/12/2020, Hội Cựu chiến binh phường Nam Hồng đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị có đ/c Bùi Bình – Chủ tịch Hội CCB thị xã; Đ/c Trần Quốc Toản – UVBTV Hội CCB thị xã.

Năm 2020, Hội Cựu chiến binh phường và các chi hội đã bám sát các nhiệm vụ chính trị, phong trào thi đua yêu nước của địa phương, Kế hoạch năm của Hội, hoàn thành tốt các nội dung công tác thường xuyên và nhiệm vụ đột xuất, tích cực xây dựng tổ chức hội vững mạnh, tiếp tục chỉ đạo phong trào thi đua “CCB gương mẫu” gắn với các phong trào thi đua của địa phương, triển khai kế hoạch thực hiện khâu đột phá "Xây dựng hội vững mạnh về chính trị, tư tưởng" Đặc biệt, Hội đã làm tốt công tác giáo dục chính trị cho hội viên, thực hiện hiệu quả các phong trào, các cuộc vận động như: "Toàn dân đoàn kết, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", các phong trào "Dân vận khéo", "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", "CCB Việt Nam tham gia giữ gìn trật tự, an toàn giao thông" …. gắn với phong trào thi đua "CCB giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo".

Toàn cảnh Họi nghị

Toàn cảnh Hội nghị

Các chỉ tiêu chủ yếu hội đã hoàn thành như: Kết nạp mới được 12 Hội viên. Với mục tiêu giúp đỡ hội viên xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu, hội CCB phường tổ chức quyên góp, ủng hộ các hội viên có hoàn cảnh khó khăn tổng số tiền 23.500.000đ; Hưởng ứng lời kêu gọi của UBMTTQ Việt Nam các cấp và Hội cấp trên về việc vận động ủng hộ công tác phòng, chống COVID-19, ủng hộ đồng bào bị bão lũ kết quả UBMTTQ phường và Hội đã kêu gọi ủng hộ được số tiền 143.404.000đ; Phối hợp với Ban chỉ đạo 138 phường rà soát các đối tượng trong Đề án 413, trồng mới 220 cây xanh tại Tổ dân phố 1, Tổ dân phố 4 và Tổ dân phố 8 với hơn 180 Hội viên tham gia; Tổ chức nâng tán, tỉa cành, chăm bón cây cảnh trên toàn phường với gần 210 Hội viên tham gia….;

Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Bùi Bình – CT.Hội CCB thị xã đã chúc mừng những kết quả mà hội CCB phường đã đạt được, trong thời gian tới đồng chí đề nghị các hội CCB trong phường cần làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho hội viên, thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Nghị Quyết TW 4, Khóa XII, quan tâm công tác vận động kết nạp hội viên mới,

Nhân dịp này, Hội CCB phường cũng đã khen thưởng cho 07 tập thể và 14 cá nhân đã có thành tích tốt trong năm 2020./.