Chiều ngày 16/11/2023, Hội LHPN phường Nam Hồng tổ chức Lễ ra mắt “Chi hội phụ nữ kiểu mẫu” và mô hình “Gia đình 5 có - Đô thị văn minh” tại chi hội phụ nữ tổ dân phố 1. Dự và chỉ đạo buổi Lễ có các đồng chí đại diện Thường trực Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ phường.

Toàn cảnh buổi lễ ra mắt

Chi hội phụ nữ tổ dân phố 1 hiện có 121 hội viên, chia thành 6 chi tổ. Theo kết quả khảo sát, đánh giá các tiêu chí để đạt “chi hội phụ nữ kiểu mẫu”, chi hội Phụ nữ tổ dân phố 1 có 7/7 tiêu chí đều đạt và vượt. Hiện nay, tỷ lệ tập hợp hội viên của chi hội đạt 95%, hội viên nòng cốt chiếm 24,6%; thường xuyên duy trì, huy động được hội viên tham gia các hoạt động phong trào của Hội và của địa phương. Hội viên phụ nữ chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, Điều lệ Hội và thực hiện có hiệu quả các chương trình, kế hoạch của Hội. Chi hội trong 02 năm liền kề đều được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đ/c Trần Thị Lệ Hằng - UVBTV Đảng ủy, CT UBMTTQ phường phát biểu chỉ đạo Buổi lễ

Mô hình “Gia đình 5 có - Đô thị văn minh” có 47 hộ gia đình tham gia thực hiện đạt tiêu chí 5 có, cụ thể: Có ngôi nhà an toàn, có sinh kế bền vững, có nếp sống văn hóa, có kiến thức, có sức khỏe. Tại buổi Lễ, các thành viên đã đoàn kết, thống nhất cao bầu ra ban chủ nhiệm mô hình gồm 03 chị, thông qua dự thảo quy chế tổ chức và hoạt động nhằm đưa mô hình hoạt động thực chất, có hiệu quả.Từ đó, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương, xây dựng phường Nam Hồng đạt chuẩn đô thị văn minh.

Ban chủ nhiệm mô hình “Gia đình 5 có - Đô thị văn minh” ra mắt và nhận nhiệm vụ

Hướng dẫn cài đặt chữ ký số cho thành viên mô hình

Tại buổi lễ này, Hội LHPN phối hợp với UBND phường và cán bộ Trung tâm viễn thông Vinaphone hướng dẫn cài đặt chữ ký số cho thành viên mô hình, hội viên chi hội./.