Thực hiện Kế hoạch số 46/KH-UBND ngày 26/4/2022 của UBND phường Nam Hồng về tổ chức bầu cử tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2022-2025, Ngày 04,05,06/6/2022, 8/8 TDP trên địa bàn phường đã đồng loạt tổ chức Hội nghị Nhân dân Tổ dân phố và Bầu cử tổ trưởng tổ dân phố, nhiệm kỳ 2022 – 2025. Được sự nhất trí của BTV Đảng uỷ, UBND phường đã phân công các đại biểu của phường về dự  và chỉ đạo Hội nghị tại các TDP.

Toàn cảnh Hội Nghị

Đại diện lãnh đạo phát biểu tại Hội nghị

Đại diện lãnh đoàn đại biểu lên tặng hoa cho các Tổ dân phố

Hội nghị lần này được tổ chức vào ngày thứ 7 và chủ nhật. Do vậy các cử tri tham gia Hội nghị đạt kết quả cao. Công tác tổ chức Hội nghị đảm bảo quy trình, trình tự. Hội nghị kết thúc thành công tốt đẹp, 8/8 TDP đã phát huy tinh thần dân chủ trong nhân dân, lựa chọn và bầu ra các đại biểu có đủ tiêu chuẩn bầu vào chức danh tổ trưởng tổ dân phố, thanh tra nhân dân và tổ hoà giải với sự tín nhiệm cao; đơn vị cao nhất đạt tỉ lệ cao nhất đạt 99,6%; đơn bị thấp nhất đạt 87,1%.

Đại diện cử tri lên kiểm tra hòm phiếu

Một số hình ảnh Nhân dân đi bỏ phiếu

Hội nghị Nhân dân và bầu cử Tổ trưởng TDP, nhiệm kỳ 2022 - 2025 là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, góp phần phát huy mạnh mẽ quyền làm chủ của Nhân dân, củng cố và không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động chính quyền cơ sở, giúp chính quyền địa phương làm tốt công tác quản lý hành chính nhà nước, giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; đồng thời làm tốt công tác hướng dẫn, vận động nhân dân thực hiện tốt nghĩa vụ công dân, chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và quy định của địa phương./.