Chiều ngày 28/4, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quản lý bảo về rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2021; triển khai nhiệm vụ quản lý bảo vệ rừng, PCCCR năm 2022. Về dự có đồng chí Kiều Đình Linh-phó hạt trưởng phụ trách hạt kiểm lâm thị xã, cùng các đồng chí đi trong đoàn; Đ/c Trần Quôc Chế - PBT, CT.UBND phường, Đ/c Lê Hoàng Đạo – Chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự phường chủ trì hội nghị.

Phường Nam Hồng diện tích rừng và đất lâm nghiệp 77,8ha chiếm 16,5% diện tích toàn phường. Loài cây trồng chủ yếu là Thông nhựa, Keo, Bạch đàn, thực bì dày tích tụ lâu năm nên rất dễ cháy. Diện tích rừng trọng điểm dễ cháy, có nguy cơ xâm hại cao tập trung ở vùng nghĩa trang giáp ranh với Đậu Liêu và  tuyến đường đi lên Chùa hang thuộc khoảnh 1 tiểu khu 103C do Ban QLRPHHL quản lý. Trong năm 2021, công tác quản lý bảo vệ rừng nói chung, công tác phòng cháy, chữa cháy rừng nói riêng được lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp; sự phối hợp chặt chẽ của các ngành liên quan cùng với sự nỗ lực của nhân dân trên địa bàn đặc biệt quan tâm và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Ban chỉ đạo phường đã cụ thể hoá các văn bản chỉ đạo của các cấp, các ngành về công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng bằng các chương trình, kế hoạch cụ thể làm cơ sở cho các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai thực hiện một cách nghiêm túc, đảm bảo xuyên suốt.Trong năm đã thành lập ban chỉ đạo gồm 17 thành viên do đồng chí Chủ tịch UBND phường làm trưởng ban, đồng chí phó Chủ tịch UBND phường làm phó ban trực; Thành lập đội xung kích PCCCR gồm 100 người, các đơn vị TDP mỗi tổ  có 10 thành viên, riêng 2 đơn vị TDP3 và TDP4 mỗi tổ có 20 thành viên. Quan tâm cao công tác tuyên truyền, tổ chức tuyên truyền dưới nhiều hình thức như: Tổ chức ký cam kết cho 1079 hộ gia đình, tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của phường, các trang mạng chính thống của địa phương, lồng ghép vào chương trình giáo dục của các nhà trường…..

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí chí Kiều Đình Linh-phó hạt trưởng phụ trách hạt kiểm lâm thị xã đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà địa phương đã đạt đươc. Đồng thời đồng chí đề nghị trong thời gian tới, UBND phường chủ động tăng cường công tác chỉ đạo thực hiện về công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng trên địa bàn; quan tâm triển khai công tác trồng rừng; đẩy mạnh công tác tuyên truyền quản lý và bảo vệ rừng; tăng cường phối hợp tổ chức kiểm tra, tuần rừng; thực hiện tốt công tác phối hợp với các ngành chức năng tổ chức tập huấn, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch được giao.