Vừa qua, Hội LHPN phường Nam Hồng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thắm - TUV, Chủ tịch Hội LHPN thị xã; đồng chí Hoàng Xuân Ngọc - TUV, Bí thư Đảng ủy, CT HĐND phường cùng các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền phường. Năm 2023, Hội LHPN phường tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các chi hội triển khai và tổ chức thực hiện các phong trào, nhiệm vụ đạt được những kết quả nhất định.

Toàn cảnh Hội nghị

Thực hiện tốt các phong trào “Xuân đoàn kết - Tết yêu thương”, xã hội hóa tặng 42 suất quà trị giá 16.450.000 đồng; trao tặng quà cho 2 cháu trong chương trình “Mẹ đỡ đầu” trị giá 15.300.000 đồng; trao tặng 02 mái ấm tình thương cho 02 gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn làm nhà ở trị giá 10.000.000 đồng. Tập trung thực hiện các phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” và 2 khâu đột phá. Thực hiện tốt Chương trình phối hợp giữa UBND với Hội LHPN và Đoàn thanh niên về đảm bảo vệ sinh môi trường, xây dựng nếp sống văn hóa văn minh đô thị, xây dựng các tiêu chí góp phần xây dựng phường Nam Hồng đạt chuẩn đô thị văn minh giai đoạn 2021-2025. Tuyên truyền, vận động hội viên và Nhân dân xóa được 04 hố xí chưa đảm bảo vệ sinh. Hoàn thành 01/01 mô hình “Dận vận khéo” đăng ký cấp Thị xã. Làm tốt công tác quản lý vốn từ ngân hàng chính sách; Nhân rộng quỹ tiết kiệm tại chỗ, xoay vòng và mô hình nuôi lợn nhựa với gần 732 triệu đồng cho 42 hội viên vay để phát triển kinh tế. Bồi dưỡng, kết nạp được 01 hội viên ưu tú vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đ/c Nguyễn Thị Thắm -  TUV, CT Hội LHPN thị xã phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Bên cạnh những thành tích đạt được, Hội nghị cũng đã tập trung thảo luận làm rõ những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân, nêu ra phương hướng, giải pháp để thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm tới.

Khen thưởng của Hội LHPN phường

Ký cam kết thi đua năm 2024

Tại hội nghị, Hội LHPN phường đã biểu dương, khen thưởng cho 5 tập thể, 8 tổ hội và 3 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và công tác Hội năm 2023. Hoàn thành ký cam kết thi đua giữa Hội LHPN phường với 8/8 chi hội, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ, góp phần xây dựng phường Nam Hồng đạt chuẩn đô thị văn minh vào năm 2024./.