Sáng ngày 27/3, UBND phường Nam Hồng tổ chức khai mạc huấn luyện chiến đấu năm 2023, về tham dự với lễ khai mạc có Đ/c Đinh Thị Hương – Trưởng ban dân vận, trưởng đoàn công tác của thị xã tại phường Nam Hồng; Đ/c Trung tá Nguyễn Lộc Sơn - phó chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng ban CHQS thị xã; đ/c trung tá Nguyễn Thanh Hải - Sỹ quan hướng của Ban CHQS thị xã tại nam Hồng; Các đ/c là Bí thư, tổ trưởng và các đ/c lực lượng dân quân của các tổ dân phố trên địa bàn.

Toàn cảnh buổi lễ Khai mạc

Lớp huấn luyện diễn ra trong 12 ngày với quân số có 52 đồng chí là lực lượng dân quân của các tổ dân phố trên địa bàn phường trong đó 28 đ/c dân quân cơ động, 24 đ/c dân quân tại chỗ . Các cán bộ, chiến sỹ Dân quân sẽ được học tập giáo dục chính trị - pháp luật với các nội dung cơ bản của Luật Dân quân tự vệ 2019; Chiến lược “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; Dân quân tự vệ làm công tác vận động quần chúng tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện; Quan điểm chính sách chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta trong tình hình mới… Huấn luyện Điều lệnh đội ngũ; Giới thiệu các loại vũ khí hóa học, sinh học, công nghệ cao và cách phòng chống; Kỹ thuật chiến đấu DQTV; Chiến thuật DQTV như các tư thế, động tác vận động cơ bản trong chiến đấu, kỹ thuật bắn sung và ném lựu đạn đúng hướng…

Đ/c Lê Hoàng Đạo - Chỉ huy trưởng ban CHQS phường thông qua các nội dung huấn luyện

Phát biểu tại buổi khai mạc huấn luyện, Đ/c Trung tá Nguyễn Lộc Sơn – phó chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng Ban CHQS thị xã quán triệt cho phường và yêu cầu các đồng chí dân quân thực hiện nghiêm chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên. Làm tốt công tác chuẩn bị, tập trung huấn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn, huấn luyện sát với thực tế chiến đấu, tình hình thực tiển địa phương, duy trì nghiêm kỷ luật. Trong thời gian huấn luyện các đồng chí dân quân phải nắm chắc nội dung kỹ, chiến thuật, vận dụng nội dung đã học vào hoạt động thực tiễn tại địa phương; các cơ quan, đơn vị quản lý chặt chẽ quân số, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.

Đ/c Trung tá Nguyễn Lộc Sơn – phó chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng Ban CHQS thị xã quán triệt một số nhiệm vụ tại buổi lễ khai mạc

Lớp huấn luyện, sẽ giúp cho các chiến sĩ mới hiểu được vai trò, vị trí nhiệm vụ của lực lượng dân quân tự vệ trong tình hình mới. Qua đó trang bị cho lực lượng về trình độ, kỹ năng, kỹ thuật chiến đấu cơ bản làm cơ sở để thực hiện chức năng, nhiệm vụ và hoạt động chiến đấu của lực lượng DQTV cấp cơ sở.