Thực hiện chương trình phối hợp giữa UBND phường, hội LHPNvà Đoàn TN về đảm bảo vệ sinh môi trường, góp phần xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị giai đoạn 2021 – 2025; Hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6 và chào mừng Hội nghị nhân dân các Tổ dân phố và bầu tổ trưởng Tổ dân phố, nhiệm kỳ 2022-2025. Theo đó, đồng loạt 8/8 TDP và các cơ quan trường học trên địa bàn phường tổ chức ra quân tổng vệ sinh, chỉnh trang lại khuôn viên các cơ quan, trường học và nhà văn hóa các TDP, tập trung thực hiện 2 nội dung: tuyên truyền các nội dung bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan môi trường “sáng - xanh - sạch - đẹp” đến tận bà con Nhân dân.

Dọn vệ sinh môi trường trong khuôn viên nhà văn hóa

Ngày Môi trường Thế giới năm nay được tổ chức với chủ đề “ Chỉ một Trái đất" với mục đích truyền tải thông điệp với ý nghĩa kêu gọi tất cả chúng ta hãy xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các chính sách hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn, bên cạnh đó đợt ra quân này nhằm phát động phong trào giữ gìn vệ sinh môi trường, tiếp tục các hoạt động trong công tác xây dựng đô thị văn minh của phường, nhằm nâng cao nhận thức, vai trò trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên và Nhân dân trong việc bảo vệ môi trường sống sáng - xanh - sạch - đẹp.

Dọn vệ sinh môi trường trên các tuyến đường

Đợt phát động lần này được UBND phường phát động trong 2 ngày 02,03/6/2022. Hưởng ứng đợt phát động, từ sáng sớm, tại các địa điểm công cộng, như: Sân trung tâm văn hóa phường, Khu vực đường Phan Đình Phùng, đường Hà Huy Tập, Đường Nguyễn Huy Oánh…. Đã tập trung hàng trăm cán bộ, đoàn viên, hội viên và người dân trên địa bàn tham gia dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác thải, phát quang cỏ dại; dọn vỉa hè, khơi thông cống rãnh tạo sự thông thoáng tại các tuyến đường. Sau đợt ra quân, các hoạt động sẽ được UBND phường tiếp tục triển khai thường xuyên, liên tục để đảm bảo, tạo môi trường, cảnh quan sạch đẹp, không để tồn đọng rác thải trên địa bàn phường./.