Chiều 23/5, UBND phường phối hợp với  trung tâm ƯDKHKT&BVCTVN tổ chức thăm đồng để đánh giá năng suất lúa vụ đông xuân năm 2022. Tham gia đoàn kiểm tra có đồng chí giám đốc trung tâm TTƯDKHKT&BVCTVN, đại diện UBND phường, HTX Hồng Phong và một số đồng chí có liên quan.

Đoàn lãnh đạo thị xã và phường đã tiến hành thăm đồng, kiểm tra một số diện tích lúa ở các xứ đồng Biền Sà, Cồn Đung, Cơn Hoa, Mụ Bà…… Qua kiểm tra thực tế cho thấy, bước vào đầu vụ đông xuân, bà con nông dân gặp một số khó khăn do ảnh hưởng của thời tiết. Tuy nhiên, nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát từ lãnh đạo cấp trên, ngành chuyên môn, chính quyền địa phương cùng với sự nỗ lực của bà con nông dân. Nhờ vậy, toàn bộ diện tích lúa cơ bản được gieo cấy đúng lịch thời vụ, chăm sóc đúng quy trình kĩ thuật, phòng trừ sâu bệnh tốt, quá trình phát triển thời tiết thuận lợi nên đến thời điểm này, các trà lúa đều trổ tập trung, dàn lúa khỏe, cây cứng.

Theo đánh giá của đoàn thì năng suất một số loại cây trồng vụ Đông Xuân 2022 vượt chỉ tiêu đề ra, đạt kết quả cụ thể như sau: Tại xứ Đồng Biền Sà, Cồn Đung ước năng suất đạt được 61.5 tạ/ha, ước sản lượng 306.52 tấn; Xứ Đồng Cơn Hoa, Mụ Bà ước năng suất đạt 57.5 tạ/ha, ước sản lượng đạt 250.76 tấn; Xứ đồng Dằm Sim, Đồng Ngang ước năng suất đạt 59.5 tạ/ha, sản lượng đạt 69.02 tấn; Xứ đồng Đồng Đòng, Thầu Đông ước năng suất 56 tạ/ha, sản lượng đạt 104.16 tấn. Ước tổng toàn phường năng suất đạt 59.07 tạ/ha, sản lượng đạt 730.45 tấn.

Mặc dù hiện nay lúa Đông xuân được mùa nhưng lãnh đạo phường cũng lưu ý người dân không được chủ quan, đồng thời chỉ đạo ngành nông nghiệp và các Tổ dân phố 6,7,8 tranh thủ thời tiết thuận lợi, huy động nhân vật lực để tập trung xuống đồng thu hoạch nhanh, gọn lúa vụ đông xuân, góp phần mang lại một vụ mùa bội thu cho nhân dân trên địa bàn phường./.