Chiều ngày 27/12, Hội chữ thập đỏ - Bảo trợ xã hội (CTĐ - BTXH) phường Nam Hồng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2021. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Hội CTĐ-BTXH thị xã Hồng Lĩnh, Phó bí thư thường trực, Phó chủ tịch UBND, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch ủy ban MTTQ VN phường, cùng đại diện các ban nghành đoàn thể, bí thư các chi bộ, trưởng, phó 08 chi hội trực thuộc trên địa bàn phường tham dự.

Nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, trong năm 2021, Hội CTĐ - BTXH xã đã triển khai nhiều hoạt động xã hội nhân đạo góp phần giúp đỡ các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống; công tác tổ chức hoạt động của bộ máy cơ sở Hội luôn được củng cố kiện toàn, công tác quản lý, phát thẻ hội viên được chú trọng, công tác tham mưu cho cấp ủy và chính quyền cơ sở luôn được chủ động, kịp thời, góp phần quan trọng trong công tác phối hợp vận động các nguồn lực trợ giúp nhiều đối tượng tại địa phương.

Trong năm 2021, thực hiện chương trình “Tết vì người nghèo, nạn nhân chất độc da cam”, công tác xã hội nhân đạo, Hội vận động các đoàn từ thiện và các nhà hảo tâm cùng các mạnh thường quân trên địa bàn xã ủng hộ tiền và quà tết, ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 và quỹ vắc xin với số tiền 263.130.000 nghìn đồng; vận động hội viên và gia đình Hội viên đóng góp ủng hộ đồng bào thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam bằng hiện vật như Gạo, mì tôm, rau củ quả…..với tổng giá trị được quy thành tiền mặt khoảng hơn 38 triệu đồng.Tiêu biểu như gia đình anh Lê Hồng Ninh ủng hộ 140 triệu đồng, gia đình anh Hoàng Mạnh Nhân ủng hộ hơn 51 triệu đồng, gia đình anh Nguyễn Trọng Hảo ủng hộ 25 triệu đồng…..

Công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện được đẩy mạnh, Trong năm 2021 Hội đã tổ hưởng ứng ngày hội hiến máu nhân đạo của thị xã, vận động Hội viên, đoàn viên tham gia hiến máu. Kết quả, Hội vận động hiến được 25 đơn vị máu.

Trong năm 2022 Hội sẽ tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, Hội viên và toàn thể nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Quan tâm đến công tác đến công tác nhân đạo từ thiện, công tác vận động, xây dựng nguồn lực….