Sáng ngày 01/11/2021 phường Nam Hồng tổ chức lễ hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam, kết hợp tuyên truyền phổ biến Pháp Luật quý IV/2021 và chào cờ đầu tháng. Tham dự có các đ/c trong Ban thường vụ Đảng ủy, TT.HĐND, chủ tịch, phó chủ tịch UBND, CT.UBMTTQ, trưởng, phó các đoàn thể chính trị xã hội, công chức chuyên môn, người hoạt động không chuyên trách.

Phát biểu hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam, đồng chí Trần Quốc Chế, chủ tịch UBND đề nghị cấp ủy, chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể, tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, tạo sự chuyển biến sâu sắc trong nhân dân về ý thức chấp hành pháp luật. Trước hết, cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách phải gương mẫu tuân thủ, chấp hành pháp luật; tích cực, chủ động học tập, tìm hiểu và nắm vững pháp luật để hướng dẫn, tư vấn, giải thích, vận động Nhân dân chấp hành pháp luật; bằng những hành động cụ thể, thiết thực, chung tay góp phần đưa pháp luật đi vào cuộc sống, xây dựng ý thức thượng tôn pháp luật trong xã hội, tạo nên sức mạnh tổng hợp, khối đại đoàn kết của toàn dân tộc. Trước mắt cùng cả hệ thống chính trị từ phường đến tổ dân phố và người dân cùng chung tay đẩy lùi dịch Covid 19, thực hiện tốt mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế, xây dựng phường Nam Hồng đạt và vượt các chỉ tiêu kinh tế - Xã hội đã đề ra từ đầu năm.

Tại buổi lễ này, UBND phường đã tổ chức giới thiệu, phổ biến các quy định của pháp luật về phòng chống tham nhũng, kê khai tài sản, thu nhập; các nội dung cơ bản của Nghị định số 89/2021/NĐ-CP ngày 18/10/2021 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 101/2017/NĐ-CP ngày 01/9/2017 của Chính phủ về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức; Nghị Quyết 76/NQ-Cp ngày 15/7/2021 của Chính phủ về ban hành chương trình tổng thể CCHC nhà nước giai đoạn 2021-2030; Quán triệt một số nội dung Quyết định số 3059/QĐ-UBND ngày 30/8/2021 của UBND tỉnh Hà Tĩnh về công bố thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực Tư pháp áp dụng tại UBND cấp xã và một số nội dung quy định về chứng thực chữ ký, chứng thực xe mô tô, xe máy đã qua sử dụng.