9 tháng đầu năm 2021, được sự chỉ đạo của UBMTTQ các cấp mà trực tiếp là TT. UBMTTQ thị xã Hồng Lĩnh, sự lãnh đạo chỉ đạo của Đảng ủy phường, UBMTTQ phường Nam Hồng đã phối hợp chặt chẽ với UBND, các ban ngành và các tổ chức thành viên tích cực triển khai có hiệu quả công tác mặt trận theo chương trình nhiệm vụ đã đề ra; thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động, tập hợp, đoàn kết các tầng lớp nhân dân, tiếp tục tổ chức thực hiện hiệu quả các hoạt động hỗ trợ giúp đỡ hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn, gia đình chính sách; đẩy mạnh thực hiện các phong trào các cuộc vận động do UBMTTQ Việt Nam các cấp phát động. Thực hiện tốt nhiệm vụ MTTQ tham gia công tác Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026  được UBMTTQ tỉnh tặng Bằng khen. MTTQ và các thành viên tích cực tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19, tuyên truyền vận động Nhân dân, đoàn viên, hội viên tập trung phòng chống dịch, không để dịch bệnh lây lan, cùng phối hợp truy vết F1, F2 và tuyên truyền để các trường hợp F1, F2 cách ly theo đúng quy định; kêu gọi các cơ quan, đơn vị, cá nhân và toàn thể Nhân dân ủng hộ quỹ vắc xin phòng chống Covid -19 với số tiền 175.535.000đ;  ủng hộ Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía nam trên 7 tấn hàng hóa trị giá gần 130 triệu đồng. Thành lập các chốt “Vùng xanh” phòng chống dịch. Tích cực tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân thực hiện công tác chỉnh trang đô thị, triển khai xây dựng 14/17 mô hình dân vận khéo góp phần xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh. MTTQ làm tốt công tác giám sát, phản biện xã hội, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân. Tại hội nghị TT. UBMTTQ phường đã triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2021 và chương trình “Sóng và máy tính cho em” với quyết tâm phấn đầu vận động đạt kết quả cao nhất.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Bùi Văn Quảng, PBT thường trực Đảng ủy đáng giá cao kết quả trong công tác mặt trận 9 tháng qua. Thời gian còn lại của năm 2021 đồng chí Phó Bí thư thường trực đề nghị MTTQ chủ trì phối hợp chặt chẽ với các tổ chức thành viên tiếp tục tập trung tuyên truyền vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân, tạo sự đồng thuận để thực hiện hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua, trước mắt thực hiện hiệu quả tháng cao điểm “Vì người nghèo”, chương trình “ Sóng và máy tính cho em”; tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 91 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam 18/11. Tiếp tục tuyên truyền các chủ trương, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước và cụ thể hóa thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025, đặc biệt tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.