Theo Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Tĩnh, hồi 13 giờ ngày 06/10/2021, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 14,8 độ Vĩ Bắc; 114,2 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 330km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8. Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km và có khả năng mạnh thêm. Đến 13 giờ ngày 07/10/2021, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 15,9 độ Vĩ Bắc; 110,2 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây quần đảo Hoàng Sa. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-60km/giờ), giật cấp 9.

Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 5-10km và có khả năng mạnh lên thành bão. Đến 13 giờ ngày 08/10, vị trí tâm bão ở khoảng 16,3 độ Vĩ Bắc; 109,0 độ Kinh Đông, trên vùng biển ngoài khơi khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 (60-90km/giờ), giật cấp 11. Trong 48 đến 72 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 5km.

Do ảnh hưởng của ATNĐ, gió động trên cao và không khí lạnh nên từ ngày 06/10 đến 13/10/2021, Hà Tĩnh nói chung và phường Nam Hồng nói riêng khả năng sẽ có đợt mưa lớn trên diện rộng, lượng mưa phổ biến từ 200 -  500mm, có nơi lớn hơn.

Thực hiện Công điện số 05/CĐ-PCTT ngày 06 tháng 10 năm 2021 của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và khoa học công nghệ thị xã Về việc chủ động ứng phó với Áp thấp nhiệt đới và tình hình mưa lớn. Ban chỉ huy phòng chống lụt bão phường Nam Hồng đề nghị các cơ quan, tổ chức và bà con nhân dân nghiêm túc thực hiện một số nội dung sau:

Cập nhật, theo dõi chặt chẽ diễn biến của Áp thấp nhiệt đới, chủ động neo giằng, chằng chống nhà cửa, tài sản,… đặc biệt là chặt tỉa hệ thống cây xanh, cây cảnh của các gia đình, công sở. Chủ động khơi thông cống rãnh các điểm có nguy cơ ngập úng cục bộ.
    Các trường học trên địa bàn phải thường xuyên theo dõi, bảo quản trang thiết bị, tài liệu, sách vở để không bị ướt, hư hỏng; đặc biệt là các công trình đang thi công tại các trường; trường hợp mưa lớn, dài ngày chủ động tham mưu phương án cho học sinh nghỉ học nếu cần thiết.
    Khi có mưa, bão, giông, sét, gió mạnh người dân tuyệt đối không ra đường nhằm tránh các sự cố bất ngờ xẩy ra như sét đánh, dây điện đứt, cột điện đổ vỡ, mái tôn rơi làm bị thương, thiệt hại đến tính mạng. Phải đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về tài sản.
    HTX Hồng Phong: Kiểm tra hệ thống kênh mương, kê kích, che chắn máy móc, phân bón đề phòng bị ngập, ướt làm hư hỏng vật tư, thiết bị;
    Các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn chủ động kiểm tra cơ sở vật chất, chặt tỉa cây cao, bố trí cán bộ trực tại cơ quan, đơn vị, thực hiện việc neo giằng nhà cửa, bảo quản trang thiết bị, tài liệu...

Yêu cầu các cơ quan đơn vị, trường học, HTX Hồng Phong, các tổ dân phố bố trí trực tại trụ sở 24/24h để xử lý công việc. Có gì khó khăn, vướng mắc báo cáo về Ban chỉ huy phòng chống lụt bão phường.