Vừa qua, Hội LHPN phường đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hà - Ủy viên BTV Hội LHPN thị xã; đồng chí Bùi Văn Quảng - Phó Bí thư TT Đảng ủy; đồng chí Trần Thị Lệ Hằng - UVBTV, CT UBMTTQ phường.

Toàn cảnh Hội Nghị

Sáu tháng đầu năm, Hội LHPN phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các chi hội triển khai và tổ chức thực hiện các hoạt động trọng tâm của Hội, gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương và đạt được những kết quả nhất định. Hội đã tập trung tuyên truyền 3 nội dung của phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Phát động phong trào “Xuân đoàn kết-tết yêu thương”; đẩy mạnh phong trào thu gom ve chai, phế liệu vừa gây quỹ hoạt động, đồng thời làm sạch môi trường; Thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” gắn với xây dựng đô thị văn minh - Hoàn thành mô hình “dân vận khéo” láng lát block vỉa hè, xây dựng cọc pano, áp phích, giá treo cờ tại ngõ 30 đường Nguyễn Xuân Linh trị giá trên 30 triệu đồng và 45 ngày công (Đây là công trình chào mừng cuộc Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026); phối hợp tổ chức 05 đợt lao động làm vệ sinh môi trường có trên 1.200 hội viên tham gia. Tổ chức thành công đại hội hội đại biểu phụ nữ phường Nam Hồng lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2026. Phối hợp, tuyên truyền, vận động 100% cử tri tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Kết quả có 8/21 ứng cử viên nữ tham gia HĐND phường nhiệm kỳ 2021-2026 đạt tỷ lệ 38%.

Đặc biệt, Hội đã phối hợp làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Hội đã tuyên truyền, kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm ủng hộ được 17.976.000đ, 453 kg gạo, gần 200kg rau, củ, quả các loại..v.v.v. và 376 suất ăn sáng, trưa, tối, khuya cho các lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch, khu cách ly trên địa bàn thị xã, phường trị giá gần 13 triệu đồng.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Hội nghị cũng đã thảo luận làm rõ những hạn chế, yếu kém và nguyên nhân; từ đó đưa ra phương hướng, giải pháp để thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.