Để bảo đảm thực hiện tốt Nghị quyết số 671/NQ-UBTVQH15 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Nghị quyết số 170/NQ-CP của Chính phủ, đồng thời nhằm phát huy quyền làm chủ của nhân dân, huy động trí tuệ, tâm huyết của nhân dân vào dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), thể hiện ý chí, nguyện vọng của nhân dân, bảo đảm tính đồng bộ, thống nhất, tính khả thi khi luật thông qua. Chiều ngày 20/2/2023, UBND phường tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo luật đất đai đối với dự thảo Luật đất đai. Về tham dự hội nghị có các đồng chí trong ban thường vụ Đảng ủy, thường trực UBND, TT.HDDND, UBND, UBMTTQ phường; BTV các tổ chức chính trị xã hội, hội xã hội; cán bộ công chức, bán chuyên trách phường; Đại biểu Hội đồng nhân dân phường khóa VII, nhiệm kỳ 2021 – 2026; các đồng chí là Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận, tổ trưởng tổ dân phố.

Đ/c Trần Thị Lệ Hằng - CT. UBMTTQ phường triển khai Kế hoạch

Tại Hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận và đưa ra ý kiến với các nội dung chính của dự thảo, cụ thể:

Đ/c Trần Quốc Chế - CT. UBND phường quán triệt một số nội dung trọng tâm trong Kế hoạch

Thứ nhất: cho ý kiến đối với toàn bộ Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) về bố cục, nội dung và kỹ thuật trình bày tại dự thảo Luật.

Một số ý kiến của các đại biểu về tham dự

Thứ hai: cho ý kiến về một số vấn đề trọng tâm của Dự thảo Luật như: Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, thu hồi và chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, phát triển quỹ đất, giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, đăng ký đất đai, cấp giấy chứng nhận và các thủ tục hành chính, dữ liệu, thông tin đất đai, cơ chế, chính sách, giá đất, chế độ quản lý, sử dụng các loại đất, phân cấp, giám sát, kiểm soát quyền lực, hộ gia đình sử dụng đất.

Theo kế hoạch, việc lấy ý kiến nhân dân sẽ được hoàn thành trước ngày 28/02/2023 và UBND phường sẽ tổng hợp để gửi lên UBND thị xã trước ngày 01/3/2023