Chiều nay, ngày 31/12/2021 phường Nam Hồng vừa tổ chức thành công hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2021; phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2022. Dự và chỉ đạo có đ/c Đinh Thị Hương – UVBTV Trưởng ban dân vận Thị ủy, trưởng đoàn chỉ đạo của thị ủy tại phường.

Năm 2021 là năm nền kinh tế chịu ảnh hưởng đại dịch covid 19 đặc biệt là trên địa bàn có phát sinh các ca bệnh Covid-19, phải thực hiện phong tỏa, cách ly y tế. Tuy nhiên được sự quan tâm, giúp đỡ của Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các ban ngành, đoàn thể cấp thị xã, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Ban chấp hành Đảng ủy cùng với sự phấn đấu nỗ lực của các tầng lớp Nhân dân. Kết thúc năm 2021 Nhân dân và cán bộ phường Nam Hồng được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng nhất. Cán bộ, công chức phường được UBND thị xã tặng danh hiệu tập thể lao động tiên tiến; Đề nghị UBND tỉnh tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc; Hội LHPN được Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh tặng Bằng khen, Tập thể Nữ công phường được đề nghị Liên đoàn lao động tỉnh tặng Bằng khen; Năm 2021 có 28 cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách đạt danh hiệu lao động tiên tiến; 04 đ/c được UBND thị xã tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở; tập thể cán bộ nhân dân tổ dân phố 1 đ/c; đ/c tổ trưởng TDP 5 được UBND Thị xã tặng Giấy khen.

Nối tiếp thành tích đạt được của năm 2021, HĐTĐKT phường đã phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2022. Hội nghị đã hưởng ứng và quyết tâm thực hiện phong trào thi đua yêu nước trong năm 2022 lập được nhiều thành tích mới cao hơn, xuất sắc hơn và toàn diện trên tất cả các lĩnh vực đặc biệt là chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập phường và về đích phường đạt chuẩn văn minh đô thị. Có 15 tập thể tham gia ký kết phong trào thi đua năm 2022. Hội nghị đã thông qua các chỉ tiêu phấn đấu với các 05mục tiêu lớn như sau:

1. Thi đua lao động sáng tạo, đẩy mạnh sản xuất - kinh doanh dịch vụ phấn đấu hoàn thành vượt mức chỉ tiêu Nghị quyết HĐND đề ra cụ thể, phấn đấu tổng thu nhập xã hội: 625 tỷ đồng; Thu nhập bình quân đầu người trên 66 triệu đồng/người/năm; Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tăng 10% so với chỉ tiêu thị xã giao; Hoàn thành các tiêu chí phường đạt chuẩn văn minh đô thị.
    2. Phát động phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá. 94% trở lên gia đình đạt tiêu chí gia đình văn hóa; 8/8 tổ dân phố được công nhận danh hiệu tổ dân phố văn hóa; 98% cơ quan, doanh nghiệp, trường học; 86% hộ gia đình đạt chuẩn đảm bảo an ninh trật tự; Cả 3 cấp học đạt tập thể lao động tiên tiến, tập thể lao động xuất sắc, giữ vững trường chuẩn quốc gia mức độ 2, kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3; Giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 1,0%; Tỷ lệ hộ cận nghèo dưới 2,0%.
    3. Vận động nhân dân thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.
    - Hoàn thành chỉ tiêu giao quân, kế hoạch huấn luyện quân sự năm 2022.
    - Xây dựng phường vững mạnh toàn diện, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định.
    4. UBND phường, Ban cán sự các tổ dân phố hoạt động có hiệu quả, phối kết hợp chặt chẽ giữa chính quyền với UBMTTQ và các tổ chức chính trị xã hội. Thực hiện tốt cơ chế Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý, nhân dân làm chủ.
    5. Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước một cách toàn diện và sâu rộng trong toàn thể nhân dân, quyết tâm phấn dấu hoàn thành các chỉ tiêu thi đua đã đề ra trong năm 2022. Thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước do UBND thị xã phát động. Phong trào thi đua yêu nước của phường dẫn đầu toàn thị xã.

Tại hội nghị này UBND phường đã trao chứng nhận danh hiệu lao động tiên tiến cho 28 đ/c; Biểu dương, khen thưởng 19 tập thể và 28 cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2021.