Thực hiện kế hoạch số 102/KH-UBND ngày 29/8/2021 của UBND thị xã Hồng Lĩnh về việc chuyển trạng thái tổ chức dạy học ở các trường học trên địa bàn thị xã trong điều kiện dịch Covid-19. Chiều ngày 31/8/2021 UBND  phường làm việc với các trường học trên địa bàn phường nhằm chuẩn bị tốt các điều kiện đảm bảo cho năm học mới, năm học 2021-2022. Về tham dự với buổi làm việc có thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường, cùng các đồng chí hiệu trưởng các nhà trường.

Năm học 2020-2021 cả 3 cấp học có tổng số 13 khối học với 1.896 học sinh. Trong đó. Giáo dục Mầm non: 15 nhóm lớp với 457 cháu; Tiểu học 26 lớp với 878 học sinh; Trung học cơ sở 17 lớp với 561 học sinh. Theo đó các trường học trên địa bàn không tổ chức tựu trường bằng hình thức tập trung. Trên cơ sở thực tiễn của mỗi nhà trường, Hiệu trưởng chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên thông qua hình thức trực tuyến, qua các trang mạng xã hội và các hình thức khác chuyển tải những thông tin cần thiết.

Năm học 2021 – 2022, đối với bậc học Mầm non: Không tổ chức khai giảng năm học mới, Từ ngày 06/9/2021 đến khi có thông báo trẻ đến trường: Không tổ chức các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ. Đối với các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, hệ giáo dục thường xuyên tại trường Trung cấp Kỹ nghệ Hà Tĩnh và trường Cao đẳng Công Thương Thái Nguyên: Khai giảng năm học mới được tổ chức vào ngày 05/9/2021 bằng hình thức trực tuyến theo lớp học; Khai giảng năm học mới đảm bảo ngắn, gọn, thời lượng trong khoảng 30 phút. Từ ngày 06/9/2021 đến khi có thông báo học sinh đến trường, các trường học tổ chức dạy học trực tuyến. Đối với lớp 1 chưa tổ chức hoạt động dạy học trực tuyến cho đến khi có thông báo.

Qua rà soát của các nhà trường, đến thời điểm hiện tại trên địa bàn phường có 37 học sinh không đủ các điều kiện để học trực tuyến, trong đó Tiểu học có 29 học sinh; trung học cơ sở có 8 học sinh. UBND phường sẽ phối hợp với các tổ chức đoàn thể, các nhà trường trên địa bàn để tạo điều kiện tốt nhất cho các em học sinh được tham gia học trực tuyến một cách đầy đủ nhất. Để đồng thời thực hiện mục tiêu kép “Vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch vừa đảm bảo giữ vững chất lượng và yêu cầu tiến độ kế hoạch năm học”.