Thực hiện kế hoạch số 09-KH/ThU ngày 01/4/2021 của Thị ủy Hồng Lĩnh, chiều ngày 16/4/2021, Đảng ủy phường Nam Hồng tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2021.Về dự Hội nghị có các đồng chí là đại diện các Ban xây dựng Đảng, chuyên viên phòng Nội vụ UBND Thị xã Hồng Lĩnh.

Qua 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của hệ thống chính trị và các cán bộ, đảng viên cùng nhân dân trên địa bàn phường. Việc học tập và làm theo đạo đức, phong cách của Bác dần đi vào nề nếp, trở thành công việc thường xuyên của các cấp ủy Đảng, cơ quan, đơn vị. Làm chuyển biến mạnh mẽ nhận thức, hành động, tác phong, thái độ, trách nhiệm và văn hóa ứng xử trong thực hiện nhiệm vụ chính trị. Đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đi vào cuộc sống. Qua đó, xuất hiện nhiều cách làm hay, sáng tạo, có sức lan tỏa, được nhân dân đồng tình ủng hộ như: mô hình huy động tổ chức, cá nhân, phụ huynh đóng góp để trẻ em nghèo, khuyết tật, hoàn cảnh khó khăn ăn bán trú tại trường Mầm non; mô hình huy động cán bộ, hội viên và Nhân dân đóng góp cây cảnh trong chậu góp phần xây dựng tuyến phố văn minh của chi bộ Tổ dân phố 5,…

Tại hội nghị có 4 tập thể và 8 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2021.

Nhấn mạnh nhiệm vụ và giải pháp triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong thời gian tới đồng chí Bí thư Đảng ủy quán triệt việc triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và nghị quyết đại hội Đảng các cấp, đồng thời phải trên cơ sở phương hướng, nhiệm vụ chính trị của địa phương hằng năm của cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể nhất là người đứng đầu phải luôn nêu cao vai trò trách nhiệm nêu gương trong việc học tập và làm theo Bác. Học tập đi đôi với làm theo, chú trọng   " làm theo" bằng những hành động cụ thể, thiết thực. Gắn việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị địa phương, với các cuộc vận động, các phong trào thi đua của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ Quốc và các Đoàn thể quần chúng phát động như: phong trào phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; phong trào Chỉnh trang đô thị, xây dựng đô thị văn minh; phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc”; phong trào “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo”, và các phong trào thi đua yêu nước khác.