Ngày 05/01/2021, Hội đồng nhân dân khóa VI, nhiệm kỳ 2016-2021 phường Nam Hồng tổ chức Kỳ họp thứ 13 để đánh giá kết quả hoạt động năm 2020 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Toàn cảnh kỳ họp Hội đồng Nhân dân phường

Năm 2020, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do thiên tai, dịch bệnh nhưng cán bộ và nhân dân trên địa bàn phường đã thực hiện thành công các mục tiêu kinh tế, xã hội trên địa bàn; triển khai và thực hiện có hiệu quả nghị quyết của Hội đồng nhân dân phường đã đề ra. Thương mại, dịch vụ phát triển ổn định; thu ngân sách phường đạt trên 12,3 tỷ đồng; Tổng thu nhập xã hội đạt 576,32 tỷ đồng. Công tác quản lý độ thị và chỉnh trang các tuyến phố được tăng cường, trong năm có 02 tuyến phố và 04 ngõ phố văn minh; xây dựng được 10 công trình chỉnh trang đô thị; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,2 %; hoạt động văn hóa, xã hội được duy trì và đảm bảo an sinh xã hội; Trong năm 2020 có 91.23% gia đình đạt danh hiệu Gia đình Văn hóa; An ninh chính trị, trật tự xã hội ổn định; phong trào thi đua yêu nước của phường vẫn tiếp tục dẫn đầu thị xã.Hoạt động của thường trực Hội đồng nhân dân, đại biểu Hội đồng nhân dân phường được được đổi mới, tăng cường gần dân và nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của nhân dân. Thông qua giám sát của thường trực Hội đồng nhân dân, đại biểu Hội đồng nhân dân phường đã kiến nghị tới các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết đảm bảo quyền và lợi ích của cử tri.

Đ/c Hoàng Xuân Ngọc - BT Đảng ủy, CT.HĐND phường lên khai mạc Kỳ họp

Kỳ họp thứ 13, Hội đồng nhân dân Phường thông qua Nghị quyết tiếp tục thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2021. Phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách năm 2021; đẩy mạnh hoạt động thượng mại, dịch vụ; quản lý và chỉnh đô thị để nâng cao chất lượng các tuyến phố, ngõ phố văn minh; duy trì các hoạt động văn hóa, xã hội, đảm bảo tốt an sinh xã hội; giữ vững an ninh chính tri, trật tự an toàn xã hội; thi đua lập nhiều thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng thời Phường quyết tâm giữ vững và nâng cao chất lượng 7 tiêu chí xây dựng đô thị văn minh đã đạt và hoàn thành 7/11 tiêu chí chưa đạt; phấn đấu xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh vào năm 2022. Nhân dân và cán bộ phường Nam Hồng được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Nhất.

Đ/c Đinh Thị Hương - Trưởng ban dân vận thị xã lên phát biểu ý kiến tại kỳ họp

Tại kỳ họp, cũng đã có 05 ý kiến thảo luận của các cử tri, nêu lên những thuận lợi khó khăn, tìm giải pháp thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ năm 2021 với kết quả cao hơn, đặc biệt tìm các giải pháp để chỉnh trang đô thị, xây dựng đô thị văn minh./.